Lãnh đạo Huawei: Smartphone RAM 6-8GB là rất lãng phí

Chia sẻ
Giám đốc điều hành Huawei – Lao Shi đã phát biểu rằng: “Điện thoại 4GB là đủ, 6 và 8GB RAM là rất lãng phí”.

Lãnh đạo Huawei: Smartphone RAM 6-8GB là rất lãng phí ảnh 1
Từ năm 2016 đã xuất hiện những smartphone 6GB RAM, thậm chí mới đây là ZenFone AR với RAM 8GB. Tuy nhiên, với một hãng “thích bơi ngược dòng” như Huawei thì việc một mẫu smartphone mới nhất như P10 vẫn dùng RAM 4GB (có phiên bản RAM 6GB) là chuyện bình thường.
Lãnh đạo Huawei: Smartphone RAM 6-8GB là rất lãng phí ảnh 2
Trên trang mạng xã hội Weibo của mình, Giám đốc Điều hành Huawei – Lao Shi đã viết: “Điện thoại 4GB là đủ, 6 và 8GB RAM là rất lãng phí”. Theo ông này, 4GB RAM là đủ để một smartphone chạy trơn tru, "Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng điện thoại Huawei với 4GB RAM (kết hợp với Kirin 960) mang lại trải nghiệm tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh sử dụng 6GB RAM". Nguyên nhân đến từ việc tối ưu hóa hệ điều hành và Lao Shi lấy ví dụ iOS không cần dùng RAM lớn mà vẫn chạy mượt mà.

Lao Shi nói thêm: “Việc tăng thêm 2 hay 4GB RAM nữa chỉ làm giá thành đội cao hơn và gây khó khăn cho khách hàng. Chúng tôi không nói rằng 6GB RAM là không tốt, Huawei vẫn có những sản phẩm sở hữu 6GB RAM nhưng điều này thực sự không cần thiết”.

Lãnh đạo Huawei: Smartphone RAM 6-8GB là rất lãng phí ảnh 3
Smartphone trang bị 6GB RAM là thừa thãi.
Thực tế cho thấy smartphone hiện đại đang bị bão hòa về cấu hình, 4GB RAM đã đủ để chạy những tác vụ nặng nhất, một người dùng có kiến thức bình thường không bao giờ kích hoạt cùng lúc cả tá ứng dụng nặng, và nếu họ vô tình hay cố ý làm như vậy thì dù smartphone có bao nhiêu RAM cũng không đủ. Vì vậy, nhận định của Lao Shi là rất hợp lý và thẳng thắn.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục