Lãnh đạo cấp cao của Samsung Lee Jae-yong được thả tự do sau một năm ngồi tù

Chia sẻ
Phó chủ tịch Samsung, ông Lee Jae-yong vừa được giảm nửa bản án xuống còn 2,5 năm tù và hưởng án treo trong 4 năm, nhờ đó ông được trả tự do.

Lãnh đạo cấp cao của Samsung Lee Jae-yong được thả tự do sau một năm ngồi tù ảnh 1
Hôm nay, Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch của Samsung Electronics, đã được trả tự do sau một năm ngồi phía sau song sắt. Lee đã phải ngồi tù vào ngày 5 tháng 2 năm ngoái sau khi bị kết án hối lộ và tham ô. Toà án Tối cao Seoul đã lật đổ phán quyết ban đầu, thay cho bản án 5 năm tù, ông được giảm xuống một nửa còn 2,5 năm và hưởng án treo trong 4 năm. Tin mừng là hiện Lee đã được trả tự do sau phiên xét xử phúc thẩm.

Lee từng là người đứng đầu tập đoàn Samsung sau khi cha của ông lên cơn đau tim vào năm 2014. Sau đó Lee bị bắt giam bởi các cáo buộc liên quan đến việc hối lộ cựu tổng thống Park Geun-hye nhằm đổi lấy sự giúp đỡ trong việc củng cố lại quyền lực tại Samsung Electronics. Nhưng sau đó, tòa phúc thẩm cho biết Lee đã không có đề nghị như trên.

Lãnh đạo cấp cao của Samsung Lee Jae-yong được thả tự do sau một năm ngồi tù ảnh 2
Tưởng rằng điều này sẽ khiến cho Samsung gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ngược lại, Samsung đã có sự tăng trưởng vượt bậc và đạt lợi nhuận kỷ lục trong năm 2017. Với sự trở lại của nhân sự cấp cao Lee Jae-yong, dự đoán Samsung sẽ tiếp tục có một tương lai an nhàn hơn rất nhiều.
Theo PhoneArena

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục