Lần đầu tiên trong 12 năm lượng spam E-mail xuống dưới 50%

Chia sẻ
Con số này nằm trong báo cáo hàng tháng của hãng bảo mật Symantec, đây là một tin tốt lành cho cuộc chiến chống thư rác dai dẳng.
Lần đầu tiên trong 12 năm lượng spam E-mail xuống dưới 50% ảnh 1
Báo cáo mới đây của Symantec cho biết, lần đầu tiên kể từ năm 2003, tỷ lệ email hợp pháp đã vượt qua số lượng thư rác với 49,7%. Dĩ nhiên, báo cáo này chỉ dựa trên những khách hàng đang dùng phần mềm bảo vệ của Symantec (vốn chỉ đang chiếm 2% thị trường diệt virus trên thế giới). Vì vậy, nó chưa được xem là một mẫu thử hoàn hảo, song đây cũng là một tín hiệu khả quan. Trong báo cáo hồi tháng 4 năm nay lượng thư rác mà khách hàng của Symantec nhận được là 52,1% trên tổng lượng email.
Trên thực tế lượng thư rác cũng đang có chiều hướng giảm đáng kể bởi sự mạnh tay của các chương trình lọc thư rác. Đồng thời, nhiều vụ kiện phát tán thư rác đã được tòa án xét xử với mức bồi thường thiệt hại rất cao, hoạt động này đã làm cho thư rác giảm bớt. Ngoài ra, các tổ chức chống thư rác như Spamhaus đang tiến hành ngăn chặn hiệu quả thư rác bằng việc điều tra và đưa những tổ chức chuyên phát tán thư rác ra ánh sáng.
Theo TheVerge

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục