Lần đầu tiên hơn 10 triệu điện thoại Lumia được bán ra trong 1 quý

Chia sẻ
Báo cáo kết quả kinh doanh mới đây của Microsoft cho biết đã có khoảng 10,5 triệu smartphone thương hiệu Lumia đã được bán ra trong quý 4 năm 2014.
Lần đầu tiên hơn 10 triệu điện thoại Lumia được bán ra trong 1 quý ảnh 1

 

Con số này đã tăng hơn 1 triệu so với 9,3 triệu chiếc Lumia bán ra trong quý 3 năm 2014 và 8.2 triệu chiếc trong quý 4 2013. Những chiếc điện thoại chạy Windows Phone với mức giá tầm trung đã giúp cho gã khổng lồ công nghệ Microsoft đạt doanh thu 2,5 tỷ USD trong Q4/2014.
Lần đầu tiên hơn 10 triệu điện thoại Lumia được bán ra trong 1 quý ảnh 2

 

Dù sau 20 quý Windows Phone có mặt trên thị trường, đây là lần đầu tiên hơn 10 triệu điện thoại Windows được bán ra trong một quý (Android chỉ cần có 7 quý và iOS là 14 quý). Nhưng doanh thu của Microsoft vẫn bị giảm so với con số 2,6 tỷ USD trước đó. Nguyên nhân là do Microsoft phải bỏ ra 650 triệu USD tiền bản quyền sau khi mua lại Nokia. 
Bên cạnh đó, do sự chuyển đổi của thị trường điện thoại thông minh khiến cho tổng cả năm, Microsoft cũng chỉ bán được 39,7 triệu chiếc Lumia giảm so với năm trước.
Microsoft cho biết vẫn sẽ tiếp tục với dòng Windows Phone giá rẻ bằng chứng là cả 3 mẫu mới ra mắt của hãng đều là những Lumia giá rẻ (Lumia 435 là Windows Phone rẻ nhất thế giới). Bên cạnh đó, hãng kỳ vọng sự xuất hiện của Window 10 mới được ra mắt sẽ mang đến cơ hội và diện mạo mới cho dòng sản phẩm smartphone.

Bảo Ngọc - Theo wmpoweruser

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục