Làm thế nào tăng chất lượng ảnh gửi từ Facebook Messenger trên máy Android?

Chia sẻ
Khá bất ngờ khi sử dụng ứng dụng Facebook Lite chính là giải pháp duy nhất và tạm thời cho vấn đề này.
 

Như đã biết, khi chia sẻ ảnh trên Facebook Messenger, hình ảnh sẽ bị nén và chất lượng thường giảm xuống khá rõ rệt khiến người dùng đôi lúc khó chịu. Tuy nhiên, lại có sự khác biệt giữa iOS và Android.

Theo đó, nếu người dùng sử dụng iPhone, Facebook Messenger sẽ nén kích thước ảnh gốc về độ phân giải 2K, trong khi nếu đang sử dụng điện thoại Android, bức ảnh đó chỉ còn một nửa chất lượng so với của iOS, tức là độ phân giải 1K.

Làm thế nào tăng chất lượng ảnh gửi từ Facebook Messenger trên máy Android? ảnh 1
Vì vậy, kích thước tập tin thực tế mà người dùng nhận được khi gửi hình ảnh trên Facebook Messenger là khoảng 400KB trên điện thoại iPhone và chỉ là 100KB trên điện thoại Android.

Mặc dù chưa có cách nào hữu hiệu nhưng người dùng có thể sử dụng Facebook Lite để gửi được những bức ảnh với chất lượng cao hơn một chút từ điện thoại Android.

Là một phiên bản nhỏ gọn, nhằm tiết kiệm dữ liệu di động và hoạt động mượt mà trên các mẫu điện thoại giá rẻ so với Facebook nhưng Facebook Lite lại đem đến lựa chọn mặc định gửi ảnh 2K cho điện thoại Android, qua đó giúp người dùng nhận được ảnh chất lượng tương tự như trên iPhone.

Trước đây, Facebook đã từng cung cấp tùy chọn gửi ảnh HD từ Facebook Messenger nhưng chức năng này đã bị xóa.

tổng hợp

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục