Làm thế nào để tắt tính năng cập nhật từ bạn bè trên Facebook

Chia sẻ
 

Hãy áp dụng “mẹo” sau khi cảm thấy phiền toái vì Facebook liên tục gửi thông báo bạn bè vừa cập nhật status mới, đăng ảnh, bình luận...

 

Về mặt tích cực, việc Facebook liên tục gửi thông báo mỗi khi bạn bè vừa đăng ảnh, bình luận hoặc cập nhật status mới sẽ giúp bạn không bỏ lỡ các thông tin quan trọng từ những người yêu quý. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng sẽ gây ra một số phiền toái không đáng có. Vì vậy, dưới đây là hai cách đơn giản để tắt bớt các thông báo phiền phức từ máy tính hoặc tablet/điện thoại. Nếu đổi ý, bạn có thể chỉnh lại.

Làm thế nào để tắt tính năng cập nhật từ bạn bè trên Facebook ảnh 1
Windows và macOS

Trước hết, bạn hãy mở trình duyệt bất kỳ và đăng nhập bằng tài khoản Facebook tương ứng. 

Tiếp theo, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải và chọn Settings & Privacy (Cài đặt và Quyền riêng tư) -> Settings (Cài đặt) -> Notifications (Thông báo).

Tại đây, đến mục Updates from friends (Cập nhật từ bạn bè), sau đó tắt tùy chọn Allow notifications on Facebook (Cho phép thông báo trên Facebook). Lúc này, tự động các mục SMS, Email và Push sẽ bị vô hiệu hóa. 

Android và iOS

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook, nhấp vào biểu tượng Menu ở góc phải và chọn Settings & Privacy (Cài đặt và Quyền riêng tư) -> Settings (Cài đặt).

Tiếp theo, bạn chỉ cần kéo xuống bên dưới và tìm đến mục Notifications (Thông báo) -> Notifications settings (Cài đặt thông báo) -> Updates from friends (Cập nhật từ bạn bè), sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Allow notifications on Facebook (cho phép thông báo trên Facebook).

 tổng hợp

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục