Làm sao pin MacBook trâu nhất?

Chia sẻ
Có nhiều cách nhưng một số cách sẽ làm nhiều người dùng bất ngờ.
 

Trước hết, nhiều người cho rằng sạc MacBook qua đêm hoặc trong thời gian dài sẽ gây hỏng pin. Tuy nhiên, sản phẩm của Apple có thể ngăn pin bị sạc quá mức, do đó người dùng không cần lo lắng nếu cắm sạc cho máy trong thời gian dài.

Theo chuyên gia Atta Rehman từ trang Gun Made, chu kỳ sạc (số lần sạc đủ 100%) mới là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ pin của MacBook. Do đó, người dùng nên cắm sạc cho thiết bị mọi lúc có thể nhằm giảm chu kỳ sạc, qua đó giúp duy trì tuổi thọ pin.

Làm sao pin MacBook trâu nhất? ảnh 1
Bên cạnh đó, người dùng nên giữ cáp sạc không bị rối hoặc cong trong lúc cắm điện bởi nó sẽ quá tải dẫn đến cháy nổ nếu không được xử lý kịp thời.

Lời khuyên cuối cùng là không để cạn pin. Việc để máy cạn pin sẽ làm chết một số điện cực và không thể phục hồi. Đó là lý do chu kỳ sạc tiếp theo sẽ ngắn hơn mỗi khi MacBook hết sạch pin.

Mặc dù có nhiều cải tiến về chất lượng pin song hiện tượng pin laptop nói chung và MacBook nói riêng bị chai trong quá trình sử dụng luôn luôn xảy ra, rất khó để khắc phục. Điều duy nhất mà người dùng có thể làm được là hạn chế việc pin chai nhanh hay chậm mà thôi.

theo She Finds

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục