Làm sao để Quang Hải không bị UAE bắt bài?

Chia sẻ
Đội tuyển UAE đã được cảnh báo về sự nguy hiểm của Quang Hải và có thể không ngại dùng 2 kèm 1 để “bắt chết” Quang Hải.

Báo chí UAE cảnh báo đội nhà về sự nguy hiểm của Quang Hải

Báo chí UAE không đưa quá nhiều tin tức liên quan tới đội tuyển quốc gia nước này trước chuyến làm khách ở Mỹ Đình. Đặc biệt sau trận thua Thái Lan, sự thận trọng của UAE lại càng tăng cao, nhất là khi phải đá trên sân khách trước một đội tuyển Việt Nam luôn chơi rất hay trước các đội bóng Tây Á. Lịch sử rõ ràng đứng về phía đội tuyển UAE ở mọi cấp độ đội tuyển từ U19, U23 và đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo lại đang là những người viết sử mới cho bóng đá Việt Nam.

Làm sao để Quang Hải không bị UAE bắt bài? ảnh 1
Cảnh báo về Quang Hải được nhắc tới với tư cách cầu thủ hay nhất Đông Nam Á (Ảnh: Facebook Nguyễn Quang Hải)

Trong số các tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam, các chuyên gia bóng đá của UAE nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của Quang Hải và coi nhiệm vụ “bắt chết” Quang Hải sẽ là chìa khóa để đảm bảo chiến thắng cho UAE. Thậm chí một số ý kiến cho rằng cần phải dùng 2 người để kèm chặt Quang Hải. Tất nhiên, UAE cũng không dấu ý đồ dùng thể lực và sức mạnh để đối phó với tốc độ và kỹ thuật của Quang Hải. Ở các trận đấu đã qua với Thái Lan và Malaysia, các đội bóng này cũng luôn dành sự quan tâm tối đa cho Quang Hải. Nhưng chỉ một phút sơ sểnh, Malaysia đã phải trả giá. Vì thế, UAE sẽ làm mọi cách để không đi vào vết xe đổ này của người Mã.

Làm sao để Quang Hải không bị UAE bắt bài? ảnh 2
Đây là cách của Malaysia mà có thể UAE sẽ tham khảo 

Quang Hải xoay trở trong phạm vi hẹp giỏi nhưng luôn cần nhiều đất để “diễn”

Làm sao để Quang Hải không bị UAE bắt bài? ảnh 3
Quang Hải rất giỏi xoay trở trong phạm vi hẹp (Ảnh: Sport 5)

Việc bị đối thủ theo kèm “rát” không phải là điều quá lạ với Hải con. Bản thân số 19 của đội tuyển Việt Nam cũng là cầu thủ có kỹ năng hàng đầu trong việc xoay trở trong phạm vi hẹp. Do đó, dù bị kèm như hình với bóng ở nhiều trận trước, Hải vẫn có thể thoát đi. Tất nhiên, trong các tình huống như vậy, Quang Hải cần sự hỗ trợ của các đồng đội ở phía trên, đặc biệt là Văn Toàn, Công Phượng hay Hùng Dũng, Tuấn Anh. Đó là lý do vì sao HLV Park Hang-seo luôn chọn những “cạ cứng” của Quang Hải trên hàng công vì đó là cách mà thầy Park tạo ra đất diễn cho học trò của mình dù chỉ trong phạm vi rất hẹp. Với tốc độ và kỹ thuật của Văn Toàn hay Công Phượng, những cú xoay compa hoặc vặn sườn của Quang Hải sẽ có tính đột biến cao. Chưa kể tới là những đường truyền xa mang tính sát thương cao nếu trong vòng cấm là một tiền đạo tì đè, chạy chỗ tốt như Anh Đức. Trong trường hợp gặp khó ở phía trên, lựa chọn phối hợp với Hùng Dũng và Tuấn Anh sẽ được ưu tiên, đặc biệt là Tuấn Anh với khả năng thoát Pressing và chuyền xa chính xác trong khi Hùng Dũng lại vừa có cả sức mạnh và kỹ thuật.

Làm sao để Quang Hải không bị UAE bắt bài? ảnh 4
Công Phượng sẽ nguy hiểm hơn chi chơi cùng Quang Hải và ngược lại (Ảnh: Bongda24H)

UAE có thể theo Quang Hải như hình với bóng, thậm chí cử 2 người kèm 1 mình Hải con nhưng điều đó cũng không thể ngăn Quang Hải hay các đồng đội khác có thể tỏa sáng vì dưới bàn tay của HLV Park Hang-seo, mọi vị trí đều có thể tỏa sáng.

Làm sao để Quang Hải không bị UAE bắt bài? ảnh 5
Thầy Park sẽ có cách để Quang Hải luôn có đất diễn 
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục