“Lách luật” thành công, bổ sung đủ 20 cầu thủ, người Thái lại tự tin giành Vàng

Chia sẻ
Sau hàng loạt những công kích, giờ thì nhiều người Thái lại cảm ơn ban tổ chức khi Thái Lan đã được “đặc quyền” riêng để bổ sung đủ 20 người.

Người Thái hân hoan khi đã bổ sung được cầu thủ

“Lách luật” thành công, bổ sung đủ 20 cầu thủ, người Thái lại tự tin giành Vàng ảnh 1
Sự vụ Ekanit Panya cuối cùng cũng đã được dàn xếp thỏa đáng (Ảnh:  Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Liên tiếp trong mấy ngày qua, sự kiện Ekanit Panya chấn thương và quá thời hạn đăng ký cầu thủ kiến Thái Lan chỉ có 19 người tới SEA Games 30 đã trở thành vấn đề mà báo chí và người hâm mộ Thái Lan rất quan tâm. Đa số các ý kiến đều đả kích mạnh mẽ quy định không giống ai của Ban tổ chức SEA Games 30 khi chỉ cho mỗi đội đăng ký tối đa 20 cầu thủ. Cả HLV Nishino cũng nhiều lần chỉ trích quy định này. Trong khi người hâm mộ Thái Lan thậm chí còn cho rằng đội tuyển quốc gia nước này nên “bỏ qua” SEA Games 30 để tập trung hướng tới Olympic Tokyo thông qua vòng chung kết U23 Châu Á trên đất Thái sau đó.

“Lách luật” thành công, bổ sung đủ 20 cầu thủ, người Thái lại tự tin giành Vàng ảnh 2
Người Thái từng muốn bỏ qua ao làng để tới Olympic sau khi công kích các quy định của SEA Games (Ảnh:  Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Tuy nhiên, có vẻ những đả kích này của Thái Lan đã khiến ban tổ chức phải xem xét lại và theo thông tin mới nhất được công bố, Thái Lan đã được bổ sung thêm cầu thủ. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã xuất trình được các giấy tờ chứng minh tình trạng chấn thương của Ekanit Panya phù hợp với quy định để có thể giúp người Thái được đặc quyền bổ sung cầu thủ. Kết quả, Peerawat Akkatam đã được tập trung “khẩn cấp” và giờ Voi chiến sẽ không bị thiệt thòi gì so với các đội khác về quân số.

“Lách luật” thành công, bổ sung đủ 20 cầu thủ, người Thái lại tự tin giành Vàng ảnh 3
Thái Lan đã không còn thiệt thòi so với các đội khác về quân số (Ảnh:  Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Người Thái tự tin giành Vàng trở lại, không chê ao làng SEA Games nữa

“Lách luật” thành công, bổ sung đủ 20 cầu thủ, người Thái lại tự tin giành Vàng ảnh 4
Ấn tượng của ông Nishino có vẻ đã tốt hơn với SEA Games (Ảnh:  Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Sau khi thông tin được bổ sung đủ 20 cầu thủ được công bố, các cổ động viên Thái Lan lại tỏ ra vô cùng hân hoan. Những ý kiến công kích về các quy định ao làng của SEA Games 30 gần như không còn. Thay vào đó, người Thái lại tỏ ra rất quyết tâm giành vàng ở kỳ SEA Games này.

Dù vẫn không quên nhấn mạnh Thái Lan phải đá lúc 15h chiều và phải chơi trên sân cỏ nhân tạo với mật độ 2 ngày một trận nhưng có vẻ sau khi đã có đủ người như các đối thủ, các công kích của người Thái có vẻ đã biến mất. Đa số các cổ động viên Thái Lan đều cho rằng Thái Lan sẽ phải chứng minh vị thế ông lớn của mình ở SEA Games.

“Lách luật” thành công, bổ sung đủ 20 cầu thủ, người Thái lại tự tin giành Vàng ảnh 5
Giờ thì Thái Lan lại muốn khẳng định vị thế ở  giải đấu mà họ từng công kích là ao làng (Ảnh:  Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Có vẻ sau quyền lợi đã được giải quyết thỏa đáng và Thái Lan đã quân bình được quân số với các đội bóng ở bảng B, người Thái lại muốn giành vàng SEA Games 30 dù trước đó họ đã từng muốn bỏ qua ao làng để hướng tới sân chơi thế giới.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục