Kuo: Xóa WeChat khỏi App Store - quả táo sẽ “thủng” lỗ chỗ?

Chia sẻ
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng, trong trường hợp xấu nhất nếu buộc phải xóa WeChat khỏi App Store trên toàn thế giới, doanh số iPhone toàn cầu có thể sẽ giảm 25–30%.

Apple có khả năng sẽ buộc phải xóa WeChat khỏi App Store bởi việc Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh cấm các tổ chức, cá nhân giao dịch với ByteDance (công ty mẹ của TikTok) và Tencent (WeChat).

Kuo đã đưa ra các kịch bản lạc quan và bi quan cho nhà Táo, tùy thuộc vào việc Apple chỉ bị yêu cầu xóa WeChat khỏi App Store ở Mỹ, hay sẽ áp dụng cho App Store toàn cầu.

Kuo: Xóa WeChat khỏi App Store - quả táo sẽ “thủng” lỗ chỗ? ảnh 1

WeChat là một ứng dụng cực kỳ phổ biến với người dùng smartphone Trung Quốc. Về cơ bản, ứng dụng này hoạt động như một nền tảng riêng biệt trên iOS và Android và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với hơn 1,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Kuo lập luận rằng, nếu Apple phải xóa WeChat khỏi App Store trên toàn thế giới thì đây sẽ là một điều rất tồi tệ với nhà Táo khi doanh số của Apple chắc chắn sẽ giảm mạnh.

Theo kịch bản lạc quan hơn đó là WeChat chỉ bị xóa khỏi App Store của Mỹ, Kuo dự đoán doanh số iPhone toàn cầu sẽ giảm chỉ từ 3–6% trong khi các sản phẩm khác của Apple sẽ giảm dưới 3%.

Kuo khuyến nghị các nhà đầu tư nên hạn chế việc nắm giữ cổ phiếu của các công ty trong chuỗi cung ứng của Apple như LG Innotek và Genius Electronic Optical do rủi ro của lệnh cấm WeChat.

Bài phân tích của Kuo không đề cập rõ sự sụt giảm 30% doanh số iPhone trên toàn cầu hay ở thị trường Trung Quốc. Nhưng nhìn chung, thị trường Trung Quốc đã chiếm hơn 15% tổng doanh thu của Apple trong quý vừa qua, biến đây trở thành một thị trường quan trọng đối với nhà Táo. Do đó, nhiều khả năng thông tin này đang đề cập đến các lô hàng tại Trung Quốc.

Theo Macrumors

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục