Kobe Bryant: Cảm ơn anh vì tất cả !

Chia sẻ
Hãy dành một khoảng lặng nhìn lại hành trình phi thường nhưng đầy cảm xúc mà Kobe đã từng đi cũng như những di sản to lớn mà anh để lại cho bóng rổ.
 


Kobe Bryant, chàng trai đã có bước nhảy vọt từ trường trung học đến sự nghiệp 20 năm rực rỡ với Los Angeles Lakers, nơi đã biến anh thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của bóng rổ, đã không may mắn nằm trong số chín người thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng vào Chủ nhật ở phía bắc Los Angeles.

 

Kobe Bryant: Cảm ơn anh vì tất cả ! ảnh 1
Kobe thời chân ướt chân ráo bước vào NBA

Sự ra đi của Bryant làm rung chuyển NBA, nơi có vô vàn những cầu thủ đến với bóng rổ vì chính Bryant. Nhiều ngôi sao hiện tại vẫn coi anh là tấm gương để noi theo khi Bryant giành được giành được 5 chức vô địch với Lakers và ghi được 81 điểm trong một trận đấu. Được thúc đẩy bởi một nguồn sức mạnh tự tin dường như vô tận, Bryant là một gã khổng lồ từ lúc anh đến, ở tuổi 17, và là một tượng đài khi anh ra đi.

 

Kobe Bryant: Cảm ơn anh vì tất cả ! ảnh 2
Một thần tượng của các thần tượng

Là con trai của cựu NBA cầu thủ Joe”Jelly bean” Bryant, Kobe Bryant đã được Charlotte Hornets lựa chọn khi mà Lakers dù đã nhắm anh từ lâu nhưng lại tỏ ra không cố gắng dù không hề che giấu tham vọng tạo ra một huyền thoại Michael Jordan thứ 2. Charlotte sau đó đã đồng ý trao đổi quyền Bryant cho Los Angeles để đổi lấy Vlade Divac kì cựu, một quyết định sai lầm nhất của đội bóng mãi sau này.

 

Kobe Bryant: Cảm ơn anh vì tất cả ! ảnh 3
Lakers là nơi tên tuổi Kobe tỏa sáng

Trong 20 mùa giải tiếp theo, Bryant đã được 18 lần lựa chọn All-Star, một giải thưởng cầu thủ có giá trị nhất mùa giải năm 2008 và hai MVP trận chung kết NBA. Cột mốc lớn nhất của Kobe là quán quân NBA đi cùng với năm chiếc nhẫn vô địch của mình.

 

Kobe Bryant: Cảm ơn anh vì tất cả ! ảnh 4
Hàng tá những danh hiệu, kỉ lục bị Kobe xô đổ

Anh quyết định từ giã sự nghiệp vẻ vang của mình vào tháng 4 năm 2016, sau khi ghi tới 60 vào rổ của Utah Jazz trong trận đấu chia tay. Bryant đã để lại một di sản vô song với cả hai số áo mà anh đã mặc qua trong suốt cuộc đời chơi bóng của mình: Số 8 và Số 24. 

 

Kobe Bryant: Cảm ơn anh vì tất cả ! ảnh 5
Gác lại sự nghiệp với một di sản đồ sộ

Bryant dự kiến sẽ được giới thiệu vào Đại sảnh vinh danh bóng rổ  Naismith vào cuối tháng 8, sau khi xong những điều kiện cần thiết. Ngôi sao này đã dẫn đầu giải đấu trong việc ghi bàn hai lần và kết thúc sự nghiệp của mình với 33.643 điểm trong mùa giải thường, đưa anh ấy đứng thứ 3 trong bảng vàng của của NBA, chỉ sau Kareem Abdul-Jabbar (38.387) và Karl Malone (36.928) cho đến khi LeBron James của Lakers đã vượt qua Bryant vào tối thứ Bảy tại Philadelphia. Bryant đã tweet lời chúc mừng của mình với James vào tối thứ Bảy, khoảng 15 giờ trước khi gặp tai nạn: Tiếp tục di chuyển trò chơi về phía trước @KingJames. Với tài năng và sự thành công của mình, Kobe vẫn không hề tự cao mà luôn tỏ ra khiêm nhường cũng như tôn trọng đối thủ của mình.

 

Kobe Bryant: Cảm ơn anh vì tất cả ! ảnh 6
Sự ra đi của Kobe khiến cả thế giới như chết lặng

Sự nghiệp của Bryant chỉ biết tới chiến đấu, và quyết tâm chiến thắng vượt qua rào cản chấn thương. Kobe là một hình mẫu cho các cầu thủ hiện tại và những di sản của chàng Kobe để lại sẽ mãi trường tồn với thời gian.
TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục