Kinh phí sản xuất thực sự của Infinity War và Endgame lên đến 1 tỷ USD

Chia sẻ
 
Sau 2 năm công chiếu, sự thật "khủng" về bom tấn hàng đầu mới được hé lộ.
Marvel Studios đã xác lập đỉnh cao của kỷ nguyên phim ảnh siêu anh hùng với hai phần phim Avengers 3,4 từng có lúc vượt qua Avatar để leo lên ngai vàng phòng vé xuyên suốt lịch sử của ngành công nghiệp sân khấu. Vào một thời điểm, đã xuất hiện tin đồn rằng bộ phim sẽ làm việc với kinh phí khoảng 400 triệu USD hoặc nằm trong khoảng đó, nhưng con số chính xác chưa bao giờ được đề cập.

Avengers: Infinity War" gây sốt toàn cầu, lập kỷ lục chưa từng có | Điện ảnh | Vietnam+ (VietnamPlus)

Mãi cho đến 2 năm sau khi phát hành, bí ẩn này mới được giải đáp bởi đạo diễn Joe Russo trong một hội thảo tại Liên hoan phim Quốc tế Sands ở St. Andrews. Cụ thể, Avengers: Infinity War và phần tiếp theo là Endgame, mỗi bộ phim đã tiêu tốn đến 500 triệu USD để hiện thực hóa tầm nhìn hóa trọn vẹn, qua đó biến cả hai trở thành các phẩm đắt đỏ bậc nhất ở Hollywood.

Avengers: Endgame' Passes $2.6 Billion At Box Office - FandomWire

/”I don’t know if these numbers have ever been accurately reported but in the case of Avengers: Endgame or Infinity War, each of those movies was $500 million plus. So this is an incredible amount of money that is being spent on these films. And you have responsibility, if you have a conscience to in some way deliver a return on that investment for the people that gave you that money. /
/”Tôi không biết liệu những con số này đã bao giờ được báo cáo chính xác hay chưa nhưng trong trường hợp của Avengers: Endgame hoặc Infinity War, mỗi bộ phim đã chi tiêu hơn 500 triệu USD. Một khoản đầu tư quá đáng king ngạc và bạn buộc phải có trách nhiệm, lương tâm để mang lại lợi nhuận cho những người đã rót hầu bao khổng l đó."/

▷ Avengers: Endgame Đánh bại Infinity War để có doanh thu phòng vé lớn nhất từ trước đến nay với 350 triệu đô la

Vì thành công quá bùng nổ nên công chúng có thể đã lãng quên áp lực mà ekip sản xuất, đặc biệt là những giám đốc sáng tạo phải gồng gánh khi mạo hiểm sử dụng một núi dollar như vậy. Kevin Feige đã tin tưởng vào hai đạo diễn có bản CV từ truyền hình khiêm tốn để cầm 1 tỷ USD xây dựng hồi kết cho Infinity Saga mà bản thân cất công xây dựng hơn một thập kỷ. Hết sức điên rồ, nhưng phần còn lại là lịch sử.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục