Kinh ngạc với robot lấy nguyên mẫu 'góa phụ đen' Scarlett Johansson

Chia sẻ
Một người đàn ông Hong Kong có tên Ricky Ma đã tự tay làm robot giống hệt Scarlett Johansson - nữ diễn viên thủ vai nhân vật góa phụ đen trong phim Avengers.

Kinh ngạc với robot lấy nguyên mẫu 'góa phụ đen' Scarlett Johansson ảnh 1

>> Một nữ robot vừa tuyên bố sẽ hủy diệt loài người! 

Chia sẻ với hãng tin Reuters, Ricky Ma cho biết robot là bản sao của một ngôi sao điện ảnh Hollywood. Dù Ma nhất quyết không nói tên nhưng có thể đoán đó chính là nữ diễn viên Scarlett Johansson.

Đáng chú ý, robot không chỉ là hình nhân giống Scarlett Johansson mà nó còn có khả năng tương tác với con người, dựa trên tập hợp những câu lệnh được lập trình sẵn.

Chẳng hạn, khi ai đó đưa ra những lời khen, robot sẽ đáp lại bằng một câu cảm ơn, kết hợp với những ngôn ngữ cơ thể như nhíu lông mày, chớp mắt hoặc hé môi, nhằm tỏ vẻ quyến rũ. Bên cạnh đó, robot cũng có thể cúi chào và thực hiện một số động tay chân đơn giản.

Kinh ngạc với robot lấy nguyên mẫu 'góa phụ đen' Scarlett Johansson ảnh 2
Nữ diễn viên Scarlett Johansson.
Kinh ngạc với robot lấy nguyên mẫu 'góa phụ đen' Scarlett Johansson ảnh 3
Và bản sao robot của Ricky Ma.
Kinh ngạc với robot lấy nguyên mẫu 'góa phụ đen' Scarlett Johansson ảnh 4
Kinh ngạc với robot lấy nguyên mẫu 'góa phụ đen' Scarlett Johansson ảnh 5
Về cấu tạo, robot này được dựng lên từ một bộ khung xương in 3D, cùng nhiều thiết bị điện tử và cơ khí, tất cả được bọc trong một lớp da làm từ vật liệu sillicon, cho cảm giác khi tiếp xúc gần giống với da người.
Do tự tay làm từ "A đến Z" nên Ricky Ma đã mất 18 tháng nghiên cứu và chế tạo, với mức chi phí khoảng 50.000USD. Ricky Ma hy vọng sẽ bán được mẫu robot này và dùng số tiền thu được để phát triển các mẫu robot khác.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục