Kính Gorilla Glass có thể là giải pháp cho màn hình gập vừa bền vừa rẻ

Chia sẻ
 

Công ty chuyên sản xuất kính cường lực đang thách thức những quy luật vật lý khi tìm kiếm giải pháp hoàn hảo cho màn hình gập trên smartphone.

Kính Gorilla Glass có thể là giải pháp cho màn hình gập vừa bền vừa rẻ ảnh 1

Sự xuất hiện của chiếc điện thoại màn hình gập cuối tháng trước đã làm “khuấy đảo” thị trường smartphone nhưng bản thân siêu phẩm này vẫn còn hạn chế mà các nhà sản xuất vẫn chưa tìm ra giải pháp. Đơn cử như mẫu điện thoại kinh điển Galaxy Fold được ra mắt tại sự kiện Samsung Unpacked và Triển lãm Di động toàn cầu này lại không thể gập hẳn được, mà chỉ có thể uốn cong. 

Thực tế, hầu hết mọi người đều có thể nhìn thấy rất rõ ở siêu phẩm Galaxy Fold đó là màn hình nhăn. Nghĩa là khi đóng lại, Galaxy Fold sẽ để lại vết gập giữa màn hình.

Bên cạnh đó là câu chuyện về độ bền. Các nhà sản xuất vừa muốn màn hình của họ khi gập lại 2 mặt kính sát nhau, trong khi vẫn muốn độ bền của nó phải đảm bảo có thể chịu được cú rơi hay các tác động vật lý bên ngoài.

Tin vui đó là Corning, công ty được biết đến với công nghệ kính cường lực Gorilla Glass, đang gấp rút triển khai giải pháp. Theo tạp chí Wired, công ty có trụ sở tại New York, Mỹ này đang trong quá trình sản xuất màn hình kính siêu mỏng dày 0,1mm với bán kính phần uốn cong chỉ 5mm mà không làm giảm độ bền. Điều đáng chú ý là những gì họ đang nỗ lực thực hiện hoàn toàn đi ngược lại những nguyên tắc vật lý cơ bản. 

Mặc dù Corning chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về giải pháp này, nhưng các nguồn tin thân cận với công ty tiết lộ với Wired rằng loại kính mới có thể sẽ được ra mắt trong một vài năm tới. Ngoài ra, Wired cũng cho hay, nhiều đối thủ của Corning như Tập đoàn AGC đến từ Nhật Bản còn có thể sẽ có một sản phẩm tương tự sớm hơn nhà sản xuất Mỹ.

Nếu sản phẩm công nghệ này ra mắt thị trường, chúng ta hoàn toàn có thể trông chờ được sở hữu một smartphone màn hình gập có độ bền cao với giá cả phải chăng trong thời gian tới.

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục