Kinh doanh bết bát, Sony đóng cửa website Sony Mobile

Chia sẻ
 
Liên tục phải đón nhận kết quả kinh doanh vô cùng bết bát, nhà sản xuất Nhật Bản đã quyết định đóng cửa website mảng thiết bị di động và sẽ tiếp tục tái cơ cấu thêm nhiều mảng khác để cắt giảm chi phí.

Kinh doanh bết bát, Sony đóng cửa website Sony Mobile ảnh 1
Trong quý trước, Sony chỉ bán được 1,3 triệu máy Xperia và con số này được dự đoán là sẽ giảm còn 700.000 trong quý này. Tình hình kinh doanh liên tục gặp khó khăn và không có dấu hiệu phục hồi khiến Sony buộc phải quyết định dừng hoạt động trang web Sony Mobile.

Sonymobile.com từng là địa chỉ quen thuộc để nhà sản xuất Nhật Bản quảng bá thông tin về các thiết bị di động, thiết bị cầm tay trong hơn 10 năm qua. Giờ đây, khi truy cập vào địa chỉ sonymobile.com, người dùng sẽ được điều hướng về trang chủ Sony.com và các thiết bị cầm tay của Sony sẽ được đưa vào danh mục phụ Mobile nằm trong menu Electronics.

Đây không phải là động thái quá bất ngờ của Sony bởi hãng cũng từng lên tiếng xác nhận rằng sẽ đóng cửa diễn đàn hỗ trợ Xperia chính thức. Đồng thời doanh nghiệp di động của Sony tại thị trường Châu  u - Sony Mobile Communications AB cũng dừng hoạt động.

Đây được xem là một trong những bước cắt giảm chi phí của nhà sản xuất Nhật Bản trước tình hình kinh doanh vô cùng khó khăn. Tuy vậy, Sony vẫn sẽ đặt kỳ vọng vào sự phát triển của 5G và tiếp tục ra mắt một số mẫu smartphone Xperia trong năm 2020.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục