Kính áp tròng mới có khả năng phóng to khi nháy mắt hai lần

Chia sẻ
Một số nhà khoa học tại Đại học California đã tạo ra một cặp kính áp tròng có khả năng phóng to những gì bạn thấy như một ống kính tele của smartphone khi chớp mắt hai lần.

Kính áp tròng mới có khả năng phóng to khi nháy mắt hai lần ảnh 1

Các nhà khoa học đã đo các tín hiệu do mắt tạo ra khi chuyển động, ví dụ như khi nhìn xung quanh hay chớp mắt,... Cặp kính này có khả năng phát hiện và phản ứng với các xung điện do mắt người tạo ra bằng cách đồng bộ hóa các chuyển động với màng đàn hồi điện môi có trong kính.

Phát minh này có thể được sử dụng trong các đôi mắt giả cho người bệnh, kính có thể điều chỉnh và ứng dụng vào các robot điều khiển từ xa trong tương lai. Ngoài ra, do có các tính năng sinh học nên nghiên cứu này cũng có thể được sử dụng như một mô hình vật lý để hình dung các nguyên sinh lý, điều này rất quan trọng trong sinh học và y học.

Kính áp tròng mới có khả năng phóng to khi nháy mắt hai lần ảnh 2

Có thể nhiều người sẽ hoài nghi về khả năng sử dụng và độ tin cậy thực tế của cặp kính này vì rất dễ bị kích hoạt nhầm. Tuy nhiên, đây chưa phải là một sản phẩm thương mại. Ý định phát triển cặp kính này của các nhà khoa học là để thúc đẩy công nghệ thị giác lên một tầm cao mới, ngoài ra còn giúp các nghiên cứu trong tương lai cải thiện thêm về kính áp tròng.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục