Kim Sumiko MC Songbird phiên bản Low Output, chi tiết và độ động cao hơn hẳn

Chia sẻ
Với đầu ra gain thấp, hãng đã giảm số lượng vòng dây đồng và khối lượng nam châm của kim, đồng nghĩa với việc Sumiko Songbird Low Output (LO) sẽ khai thác chính xác hơn các đường khắc trên rãnh đĩa vinyl. 

Kim Sumiko MC Songbird phiên bản Low Output, chi tiết và độ động cao hơn hẳn ảnh 1
Sumiko Songbird phiên bản High Output trước đây có gain đầu ra lớn đến 2.5mV, cho phép kết nối trực tiếp với phono MM, được giới chơi mâm than đánh giá rất cao so với các đối thủ cùng tầm giá. Phiên bản Low Output mới dành cho những người chơi cầu kỳ và đỏi hỏi chất lượng âm thanh tốt hơn.
Kim Sumiko MC Songbird phiên bản Low Output, chi tiết và độ động cao hơn hẳn ảnh 2
Songbird LO là cartridge có mức giá thấp nhất trong dòng Reference của Sumiko và được sản xuất tại Nhật có giá bán 899USD (bằng với bản High Output trước đây). Đội ngũ thiết kế Sumiko đã lấy cảm hứng và kỹ thuật từ kim Starling đầu bảng để tạo nên phiên bản Songbird LO.

Kim Sumiko MC Songbird phiên bản Low Output, chi tiết và độ động cao hơn hẳn ảnh 3
Với gain đầu ra thấp, hãng đã giảm số vòng dây đồng, loại có độ tinh khiết cao, cho phép các kỹ sư giảm thêm khối lượng nam châm của kim, điều đó có nghĩa là mũi stylus có thể khai thác chính xác hơn các đường khắc trên rãnh đĩa vinyl, âm thanh chi tiết và độ động cao hơn hẳn (so với phiên bản LO)

Kim Sumiko MC Songbird phiên bản Low Output, chi tiết và độ động cao hơn hẳn ảnh 4
Sử dụng mũi kim stylus hình elip 0,3 x 0,7 mm gắn trên ống cantilever nhôm, tổng trọng lượng Sumiko Songbird là 8,5 gram. Kim Songbird LO có mức điện áp đầu ra là 0,5mV. Với yêu cầu cân lực tì là 2 gram, Sumiko Songbird LO có cấu trúc thân kim rung thấp đã giúp tái tạo dải tần rộng 12 – 40.000Hz, hứa hẹn khả năng trình diễn ấn tượng và khó có đối thủ ở mức giá này.

Phương Quỳnh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục