Kiện tụng, Qualcomm từ chối bán modem 4G LTE cho Apple

Chia sẻ
Apple cho biết họ muốn mua modem 4G LTE cho các thế hệ iPhone XS, XS Max và XR nhưng Qualcomm từ chối

Trong buổi điều trần tại Ủy ban Thương mại Mỹ FTC, giám đốc điều hành (COO) Apple, Jeff Williams cho biết: "Cuối cùng, họ sẽ không hỗ trợ hay bán chíp cho chúng tôi." Thay vào đó, Apple phải sử dụng modem LTE của Intel. Apple cũng khẳng định rằng với những chiếc iPhone XS và XR mới, Apple dự tính sẽ dùng một số modem của Qualcomm và một số từ Intel. Chỉ sau khi bị Qualcomm từ chối bán hàng họ mới phải dùng 100% chip Intel.

Kiện tụng, Qualcomm từ chối bán modem 4G LTE cho Apple ảnh 1
Qualcomm hiện đang trong phiên xét xử, với cáo buộc tham gia vào các hoạt động độc quyền, bao gồm tính phí bản quyền cao bất thường, từ chối cấp bằng sáng chế cho các nhà sản xuất chip khác và đưa ra các thỏa thuận riêng với những khách hàng như Apple nếu họ sử dụng độc quyền chip của Qualcomm.

Phụ thuộc vào Intel cũng ảnh hưởng đến việc Apple nhanh chóng đưa iPhone 5G ra thị trường, khi chip 5G của Intel dự kiến đến năm 2020 mới ra mắt. Các modem LTE của Intel thường chậm hơn Qualcomm. Trước đó, khi công ty sử dụng cả modem của Qualcomm và Intel trên cùng các mẫu iPhone của họ, công ty đã phải giảm bớt tốc độ của modem Qualcomm để người dùng iPhone không nhận ra sự khác biệt.

Apple cũng tiết lộ rằng họ trả cho Qualcomm 7,5 USD cho mỗi thiết bị bán ra, cao hơn 5 lần so với mức 1,5 USD mà Apple sẵn sàng chi. Tuy vậy, Williams nói: "Chúng tôi cần nguồn cung cấp chip từ họ. Nếu chúng tôi kiện họ, chúng tôi sẽ không mua được chip. Chúng tôi không có nhiều lựa chọn".

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục