‘Khung xương ngoài’ giúp công nhân nâng vật nặng hơn

Chia sẻ
Bộ công cụ hỗ trợ này có thể phát huy tác dụng nâng đỡ lưng và chân công nhân khi họ phải di chuyển, bê vác những vật có khối lượng lớn.

 

‘Khung xương ngoài’ giúp công nhân nâng vật nặng hơn ảnh 1
Công ty Lowe's vừa giới thiệu một hệ thống ‘khung xương ngoài’ trợ lực cho công nhân làm việc hoặc thậm chí hỗ trợ cả những người bị hạn chế khả năng di chuyển. Nhờ có thiết bị này mà người đeo có thể di chuyển dễ dàng hơn và nâng những vật tưởng chừng như không thể, qua đó hạn chế được những thương tổn trong quá trình lao động, nhất là những bệnh về cột sống, xương khớp.
‘Khung xương ngoài’ giúp công nhân nâng vật nặng hơn ảnh 2
Lowe's đã hợp tác với đại học Virginia Tech để nghiên cứu thiết bị này, với thanh đỡ bọc sợi carbon ở phần lưng và chân, mỗi khi cúi xuống và đứng lên, thiết bị sẽ trợ lực nâng đỡ cho người đeo, giúp họ nâng được vật có khối lượng lớn hơn bình thường. Vật liệu chế tạo cũng được tính toán để đảm bảo nhẹ, đàn hồi, linh hoạt, thoải mái, bởi những người công nhân thường phải đeo chúng và vận động nhiều giờ liên tục.

Hiện tại, thiết bị này đang được thử nghiệm tại một cửa hàng ở Christiansburg, Virginia (Mỹ). Sẽ mất vài tháng để kiểm tra mức độ tác động tích cực của ‘khung xương ngoài’, nếu thành công nó sẽ đem lại điều kiện làm việc dễ dàng hơn cho người lao động.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục