Không tai thỏ, không lỗ, smartphone tầm trung chuyển sang màn hình tràn viền 4 cạnh

Chia sẻ
2018, smartphone màn hình tràn viền 4 cạnh trình diện nhưng chỉ xuất hiện ở một vài mẫu flagship. Sang đến 2019, xu hướng thiết kế này nhiều khả năng sẽ phổ biên hơn khi đã bắt đầu có ở cả những mẫu tầm trung

Không tai thỏ, không lỗ, smartphone tầm trung chuyển sang màn hình tràn viền 4 cạnh  ảnh 1
  
Trong những ngày xa xôi của năm 2014, Sharp tung ra Aquos Crystal - smartphone có viền màn hình siêu mỏng hai bên cạnh và trên đỉnh đầu là gần như không tồn tại. Nhưng khoảng 2 năm trở lại đây “Smartphone tràn viền”, cụm từ này mới trở nên phổ biến kể từ khi có chiếc Essential Phone ra mắt. Suốt năm 2017, bất kỳ điện thoại cao cấp hoặc flagships đều phải cố gắng thoát khỏi thiết kế cũ với bezels mỏng nếu các nhà sản xuất muốn gây được sự chú ý. Người dùng thì luôn mong muốn có được smartphone màn hình siêu đẹp (độ phân giải cao 4K), pin sử dụng 2 ngày, nhưng kích thước phải nhỏ gọn trong lòng bàn tay.

Không tai thỏ, không lỗ, smartphone tầm trung chuyển sang màn hình tràn viền 4 cạnh  ảnh 2
Và khi cuộc đua về cấu hình đã không còn căng thẳng nữa, các hãng bắt đầu với xu hướng smartphone màn hình không viền từ năm 2018. Khi nhắc tới màn hình tràn viền, có thể nghĩ ngay tới một mặt trước chỉ có những cạnh viền rất mỏng, không hề có tai thỏ, giọt nước hay nổt ruồi gì cả.

Không tai thỏ, không lỗ, smartphone tầm trung chuyển sang màn hình tràn viền 4 cạnh  ảnh 3
Số ít chiếc máy đáp ứng đủ tiêu chuẩn này có thể kể đến như Vivo NEX 2, Xiaomi Mi MIX 3 hay Oppo Find X, điểm chung của chúng đều thuộc hàng flagship, tức là những sản phẩm cao cấp mới được trang bị những thứ tốt nhất.

Không tai thỏ, không lỗ, smartphone tầm trung chuyển sang màn hình tràn viền 4 cạnh  ảnh 4
Nhưng thời gian tới, câu chuyện này sẽ thay đổi khi Oppo đã tiên phong đưa màn hình tràn viền xuống dòng tầm trung với chiếc F11 Pro với tên gọi màn hình toàn cảnh panoramic. Dễ thấy ưu điểm của kiểu thiết kế này sẽ đem lại trải nghiệm đã hơn nhất là khi chơi game hay xem phim. Màn hình toàn cảnh panoramic còn giúp tối ưu kích thước giúp người dùng sở hữu một chiếc máy màn hình lớn 6,53 inch như F11 Pro nhưng gọn hơn iPhone 8 Plus (màn 5,5 inch).

Không tai thỏ, không lỗ, smartphone tầm trung chuyển sang màn hình tràn viền 4 cạnh  ảnh 5

Để làm được điều này, Oppo đã biết cách bố trí linh kiện khéo léo, cảm biến đặt dưới màn hình, loa thoại đưa sát mép, vân tay đưa ra mặt lưng còn thứ quan trọng nhất không thể thiếu đó là camera selfie được giấu kín trong thân máy. Bỏ qua việc thiếu vắng vân tay dưới màn hình, F11 Pro không phải hy sinh điều gì để có màn hình tràn viền như đàn anh Find X, cho tỷ lệ diện tích hiển thị lên tới 90,9%.

Không tai thỏ, không lỗ, smartphone tầm trung chuyển sang màn hình tràn viền 4 cạnh  ảnh 6

Oppo F11 Pro có thể là ‘phát súng’ đầu tiên thay đổi diện mạo của smartphone tầm trung trong năm nay, khi mà người ta đã chán ngán tai thỏ, giọt nước hay nốt ruồi, thứ họ muốn thấy sẽ là màn hình tràn viền (màn hình toàn cảnh panoramic) như thế này.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục