Không phải Thanos, vũ trụ điện ảnh Marvel cần một Loki thế hệ mới

Chia sẻ
Trên bình diện cốt truyện được xây dựng, gã Mad Titan không thể nào chứng kiến nhiều sự đóng góp như Loki, phản diện độc nhất mà MCU từng sản sinh.
Loki là nhân vật phản diện duy nhất để lại đậm nét dấu ấn của mình trong vũ trụ chia sẻ MCU. Tất nhiên vẻ ngoài bắt mắt cùng diễn xuất quyến rũ của Tom Hiddleston là tác nhân chính biến em trai của Thor luôn được yêu thích nhất kể từ khi ra mắt cho đến nay, nhưng cũng không thể phủ nhận được quá trình xây dựng đầy tầm nhìn được trình chiếu từ studio chủ quản.
Không phải Thanos, vũ trụ điện ảnh Marvel cần một Loki thế hệ mới ảnh 1
Phim của Marvel thường xuyên có xu hướng bị phê bình chê nhưng khán giả phát cuồng, và phần nhiều những lời chỉ trích thường xuyên được tiếp nhận ở bộ phận phản diện thiếu chiều sâu trong mức độ phát triển cũng như động lực. Vài trường hợp ngoại lệ như Erik Killmonger hay Thanos là không thể đủ để tạo dựng được sự lạc quan cho người hâm mộ khi giai đoạn mới đang bước tới hồi chuyển giao. Nếu cứ tiếp tục phí thời gian cho kẻ xấu đồi bại về mặt đạo đức bị giết chết mà không để lại một tàn dư được tính toán, những lần xảy chân trong hơn một thập kỷ qua chẳng để lại bài học gì ngoài sự vô nghĩa cho MCU.
Không phải Thanos, vũ trụ điện ảnh Marvel cần một Loki thế hệ mới ảnh 2
Vậy tại sao lại là Loki? Đầu tiên, vai trò của Loki là biến hóa hơn nhiều so với thông điệp khủng bố mà phản diện thông thường có thể reo rắc. Thời lượng gắn bó của Loki lâu hơn bất kỳ cái tên nào khác, và tính phức tạp về mặt đạo đức chính là thứ giữ cho cá tính nhân vật luôn dao động, điều đặc biệt thú vị cho khẩu vị của khán giả. Ai mà chẳng thích theo dõi kiểu người xấu hoàn lương, cống hiến cho lẽ phải sau chuỗi ngày tội lỗi.
Không phải Thanos, vũ trụ điện ảnh Marvel cần một Loki thế hệ mới ảnh 3
Tất nhiên Loki vẫn còn đó, đồng thời là X-Men và Fantastic Four có thể đem đến những Doctor Doom hay Magneto, tuy nhiên hiện tại MCU chưa cho thấy kế hoạch trước mắt với những cái tên kể trên, đồng thời nhìn lại họ vẫn đang giam giữ rất nhiều kiểu cá tính như vậy trong ngục tù, và sẽ thật là phí hoài nếu tiếp tục lãng phí những trạm chuyển mà mình đã đặt nền móng.
1, Baron Zemo
Được giới thiệu trong Captain America: Civil War, phiên bản Helmut Zemo của MCU là một trong những nhân vật phản diện bình thường nhưng phức tạp và thú vị nhất từng được giới thiệu trên màn ảnh cho đến nay. Không mang sức mạnh đặc biệt nhưng kinh nghiệm chiến đấu cùng phẩm chất thiên đài của Zemo là đủ để Avengers tan đàn xẻ nghé.
Không phải Thanos, vũ trụ điện ảnh Marvel cần một Loki thế hệ mới ảnh 4
Zemo đã được xác nhận sẽ xuất hiện trong The Falcon và Winter Soldier mặc dù hoàn toàn có khả năng chỉ đơn giản như một nhân vật phản diện đóng vai trò kép phụ. Vòng cung của nhân vật sau Civil War vẫn còn rất sáng nếu như Thunderbolts là một phần trong tương lai của MCU.
2, Taskmaster
Mặc dù khán giả chưa có cơ hội được chứng kiến gã sát thủ của Black Widow, đồng thời khả năng để nhân vật trở lại cũng không mấy khả quan khi sự kiện trong phim đã diễn ra trước Avengers: Endgame. Nhưng lý do để cân nhắc vai trò Loki 2.0 trong lớp phủ Taskmaster đến từ mối đe dọa rình rập thường xuyên cho toàn bộ Avengers trong nhiều năm như cách chúa lừa đã từng. Hơn cả bản chất sát thủ/ lính đánh thuê cho phép mối quan hệ hợp tác được triển khai trong mạch phim mà không yêu cầu sự gắn bó khăng khít như đồng đội.
Không phải Thanos, vũ trụ điện ảnh Marvel cần một Loki thế hệ mới ảnh 5
3, Ultron
Không giống phần còn lại của danh sách, Ultron là nhân vật duy nhất đã "chết" trên màn ảnh. Tuy nhiên, một lần nữa Ultron được liệt kê bởi nguyên tác chết đi sống lại quá nhiều lần giống với những lần chết giả của Loki trên màn ảnh. Lời giải thích rất dễ hiểu trong trường hợp Marvel Studios muốn sử dụng lại Ultron vào tương lai có thể được đưa ra là khả năng dịch chuyển ý thức vô hạn của Ultron hay Kang the Conqueror hồi sinh.
Không phải Thanos, vũ trụ điện ảnh Marvel cần một Loki thế hệ mới ảnh 6
Mối quan hệ của Android với người tạo ra mình, Tony Stark, có thể dẫn đến một động lực rất thú vị khi giờ đây Stark đã qua đời, nhìn thấy Trái đất đang cố gắng quay tròn mà không có người bảo vệ vĩ đại nhất của họ có thể là cơ hội để Ultron một lần nữa cố gắng thanh trừng loài người do bản chất nóng nảy và bạo lực của họ.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục