Không phải Samsung, Apple mới là hãng đầu tiên đưa ra tính năng slide-to-unlock

Chia sẻ
Một cử chỉ đơn giản trên smartphone có thể tiêu tốn rất nhiều tiền. Đó là cái giá 120 triệu USD mà Samsung phải trả cho Apple vì vi phạm bằng sáng chế tính năng slide-to-unlock.

Không phải Samsung, Apple mới là hãng đầu tiên đưa ra tính năng slide-to-unlock ảnh 1

Vào ngày 6/11, Toà án Tối cao Hoa Kỳ đã chính thức chấm dứt việc khiếu nại của Samsung về việc liệu công ty có vi phạm về bằng sáng chế của Apple đằng sau thao tác trượt để mở khóa quen thuộc trên điện thoại thông minh (slide-to-unlock). Cái kết của cuộc kiện tụng này là số tiền 120 triệu USD mà Samsung phải trả cho Apple.

Cuộc chiến giữa Samsung và Apple liên quan đến tính năng slide-to-unlock bắt đầu từ trước năm 2014. Kể từ đó đến nay, có khi Apple được xử thắng và cũng có khi Samsung lật ngược được thế cờ. Hai bên kiện tụng nhau qua lại, cuối cùng phải đưa nhau đến Tòa án Tối cao.

Mặc dù tính năng slide-to-unlock có lẽ đã đi vào dĩ vãng vì hầu hết người dùng điện thoại thông minh hiện nay đều đã quen thuộc với những phương thức mở khóa mới. Trên iPhone hiện tại, mọi người có xu hướng sử dụng Touch ID, Face ID hoặc nhấn đúp vào nút Home để hiển thị màn hình mật khẩu.

Sau phán quyết của Tòa án Tối cao, vụ kiện giữa Samsung và Apple đã chính thức khép lại trong sự im lặng. Cả hai công ty đều không đưa ra bất cứ bình luận nào. Tất nhiên, đó chỉ là một vụ kiện khép lại, giữa Apple và Samsung vẫn còn rất nhiều vụ kiện khác.

Việt Đức / Mashable.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục