Không ngại 'cắm nhầm' với chuẩn USB mới

Chia sẻ

Thiết kế chính thức cho chuẩn USB thế hệ mới đã được công bố dưới tên gọi USB Type-C, điểm dở là không tương thích với cổng cắm của các chuẩn cũ.

Không ngại 'cắm nhầm' với chuẩn USB mới ảnh 1
Dự án về USB Type-C đã được khởi động từ tháng 12/2013 với mục tiêu cải thiện một số yếu điểm hiện hữu của chuẩn USB 3.0 hiện tại, và quan trọng nhất chính là việc có thể cắm theo 2 đầu như cáp Lightning của Apple.

Kích thước đầu kết nối USB 3.0 Type-C khá tương đồng với đầu microUSB 2.0 type B trước đây, ở khoảng 8,4 x 2,6mm. Song USB 3.0 Type-C lại tỏ ra rất hiệu quả với khả năng truyền dữ liệu tối đa 10Gbps và điện năng tối đa 100W.

Chủ tịch USB 3.0 Promoter Group - Brad Saunders - cho biết: “Nhiều thương hiệu ôtô, máy tính, thiết bị di động đã tìm đến chuẩn USB Type-C này.”

Tuy nhiên, do thiết kế mới nên USB Type-C cũng gặp phải vấn đề không thể tương thích với các đầu cắm USB trước đây, nên người dùng sẽ phải mua dây cáp mới, và chờ đợi các nhà sản xuất phần cứng khác áp dụng USB Type-C cho các sản phẩm tiếp theo. Quá trình này có thể mất tới cả năm.

Công Tiến

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Văn Tâm
Thế này thì chỉ béo mấy ông bán phụ kiện.

Cùng chuyên mục