Không nên kỳ vọng vào hiệu năng của Pixel 7 sử dụng chip Tensor 2

Chia sẻ
 

Chip Tensor 2 sẽ không đem lại hiệu năng quá cao cho dòng Pixel 7.

Không nên kỳ vọng vào hiệu năng của Pixel 7 sử dụng chip Tensor 2 ảnh 1
Khi khám phá nguyên mẫu Google Pixel 7 Pro, một nhóm nhà phát triển đãhiện ra rằng chip Google Tensor 2 có lõi ARM Cortex-A55. Đây thường là các tùy chọn dành cho cụm "hiệu suất thấp" hoặc "tiết kiệm điện" dành cho những con chip 8 lõi. Tuy nhiên, nếu có một cụm Cortex-A55 bên trong Tensor 2, thì nó sử dụng kiến trúc ARMv8 cũ. Hiện tại, các chip hàng đầu đã chuyển qua sử dụng kiến trúc ARMv9 và một trong đó có tiêu chuẩn lõi ARM Cortex-A510. Do đó, Tensor 2 có thể nói là đi sau các đối thủ về hiệu suất vì nó sử dụng lõi hiệu suất dựa trên ARMv8.
Không nên kỳ vọng vào hiệu năng của Pixel 7 sử dụng chip Tensor 2 ảnh 2

Báo cáo cho biết Tensor 2 sẽ giữ cấu hình lõi CPU 2 + 2 + 4. Bản gốc có hai lõi Cortex-X1, hai lõi A76 và bốn lõi A55. Do đó, hiệu suất cao nhất mà Tensor 2 sẽ mang lại sẽ đạt được với cùng Cortex-X1, vì X2 sử dụng kiến trúc ARMv9. Nâng cấp duy nhất có thể xảy ra nếu Google quyết định thay thế lõi A76 cũ bằng các lõi A78 mới.

Với những thông tin trên có thể dự đoán chip Tensor 2 sẽ không đem tới hiệu suất cao hơn nhiều dành cho dòng Pixel 7. Có lẽ Google sẽ cải thiện bằng GPU và các bộ đồng xử lý khác. Dẫu cho mục tiêu của Google với dòng Pixel chưa bao giờ là hiệu suất nhưng với những ai kỳ vọng điều này sẽ hơi hụt hẫng một chút.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục