Không còn nỗi lo người khác biết vị trí của mình qua ảnh chụp với iOS 13

Chia sẻ
iOS 13 sẽ cho phép người dùng xoá dữ liệu vị trí trước khi chia sẻ ảnh nhằm bảo vệ quyền riêng tư cá nhân.
 

Không còn nỗi lo người khác biết vị trí của mình qua ảnh chụp với iOS 13 ảnh 1
Trên các phiên bản từ iOS 12 trở về trước, mỗi khi bạn gửi ảnh cho ai đó thì đồng thời cũng chia sẻ vị trí của ảnh. Điều này đồng nghĩa rằng khi bạn chia sẻ ảnh công khai lên Facebook hoặc các trang web khác thì địa chỉ nơi bạn sống sẽ được đi kèm theo. Đối với iOS 13, có thể tắt chia sẻ vị trí cho bất kỳ ảnh nào muốn công khai. Mặc dù còn nhiều hạn chế ở tính năng này nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với các phiên bản iOS 12 trở về trước, vì vậy bạn hãy nhớ thực hiện mỗi khi phải chia sẻ ảnh và video.

Chia sẻ vị trí trên iOS 13

Bước 1: Chọn tấm ảnh bạn cần và dùng chức năng chia sẻ, hệ thống sẽ hiện ra trang với nhiều lựa chọn khác nhau như hình. 

Không còn nỗi lo người khác biết vị trí của mình qua ảnh chụp với iOS 13 ảnh 2
 Bước 2: Nhấn vào dòng nút Option ở trên cùng, bạn sẽ thấy trang mới như bên dưới. 

Không còn nỗi lo người khác biết vị trí của mình qua ảnh chụp với iOS 13 ảnh 3
Bước 3: Để tắt đi tính năng chia sẻ vị trí, hãy nhấn vào nút gạt ở dòng Location. Khá đáng tiếc khi tính năng này phải được thực hiện lại mỗi khi chia sẻ ảnh, hiện vẫn chưa thể tắt vĩnh viễn việc chia sẻ vị trí. Rất có thể, trên phiên bản iOS 13 chính thức khi phát hành, Apple sẽ cải thiện viện này khi cho phép ghi nhớ tuỳ chọn của người dùng.

Các tùy chọn mới khác khi chia sẻ ảnh trong iOS 13

iOS 13 cũng cung cấp thêm một vài tính năng khác khi chia sẻ ảnh. Điều thứ nhất là tùy chọn gửi ảnh dưới dạng tệp ảnh thuần túy hoặc gửi ảnh dưới dạng đường dẫn iCloud (iCloud Link). Với tuỳ chọn gửi ảnh dưới dạng iCloud link, khi ảnh đã có sẵn trong thư viện ảnh của iCloud, bạn sẽ hầu như không cần tốn dữ liệu mạng để gửi chúng đi. 

Không còn nỗi lo người khác biết vị trí của mình qua ảnh chụp với iOS 13 ảnh 4
Tuy nhiên, khi chia sẻ ảnh bằng đường dẫn iCloud sẽ bao gồm cả dữ liệu về vị trí. Hiện tại chưa có cách nào để tắt đi. Một tùy chọn khác được gọi là Full Original Capture cho phép gửi hình ảnh gốc đầy đủ, thay vì tạo định dạng JPEG hoặc định dạng khác. Tính năng này chỉ hoạt động khi dùng AirDrop và hình ảnh đã bao gồm mọi chỉnh sửa bạn đã thực hiện cũng như thông tin vị trí của bức ảnh.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục