Không cần phải là cặp sinh đôi cũng qua mặt được Face ID trên iPhone X

Chia sẻ
Một cặp anh em chênh nhau 5 tuổi đã vượt qua được giao thức bảo mật Face ID trên iPhone X mà Apple từng bảo rằng còn an toàn hơn cả dấu vân tay.

Không cần phải là cặp sinh đôi cũng qua mặt được Face ID trên iPhone X ảnh 1

Có lẽ chủ đề bảo mật bằng khuôn mặt với tính năng Face ID trên iPhone X những ngày qua được đem ra bàn cãi rất nhiều. Những trường hợp anh/chị em sinh đôi giống nhau như hai giọt nước đã dễ dàng qua mặt giao thức bảo mật mới trên chiếc iPhone. Nhưng không cần tới mức giống nhau như vậy, mới nhất hai anh em chênh nhau 5 tuổi cũng đã đánh lừa được khả năng bảo mật trên iPhone X. Liệu tính năng Face ID của Apple đang có vấn đề?

IPhoneX Face ID fail? from iphone

Hai anh em trong video trên cách nhau 5 tuổi. Người anh - chủ sở hữu của chiếc iPhone X có đeo kính và mở khóa thành công. Người em sau đó thử mở khóa khi không đeo kính và thất bại. Tuy nhiên anh này đeo chiếc kính giống hệt người anh của mình đã khiến cho sản phẩm smartphone cao cấp nhất của Táo Khuyết phải "đầu hàng".

Không cần phải là cặp sinh đôi cũng qua mặt được Face ID trên iPhone X ảnh 2
Hai anh em không cần giống nhau như hai giọt nước qua mặt được Face ID nhờ một chiếc kính?

Apple tại buổi lễ ra mắt đã tự hào tuyên bố khả năng bảo mật của giao thức nhận diện khuôn mặt bằng Face ID còn tốt hơn cả dùng dấu vân tay. Sai số chỉ đạt 1/1.000.000. Tuy nhiên những ngày qua khi iPhone X bắt đầu được giao tới người dùng, hàng loạt bài kiểm tra đã bóc mẻ lời tuyên bố của hãng Táo Khuyết trước đó. Hiện hãng vẫn chưa có phản hồi chính thức về những vụ việc như thế này.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục