Không cần chất lượng âm thanh tốt nhất, AirPods vẫn thống lĩnh thị trường

Chia sẻ
 

Có một điều khá lạ là mặc dù không có âm thanh tốt nhất nhưng Apple AirPods vẫn thống lĩnh thị trường tai nghe không dây, vì sao lại thế?

Counterpoint Research báo cáo rằng AirPods chiếm gần 75% doanh số tai nghe không dây thực sự trong suốt năm 2018. Công ty nghiên cứu ước tính rằng Apple đã xuất xưởng khoảng 35 triệu chiếc trong năm. Ngoài việc thống trị phân khúc thị trường, AirPods còn được xếp hạng là tai nghe được ưa thích nhất dựa trên nghiên cứu người tiêu dùng của công ty trên quy mô lớn.

Không cần chất lượng âm thanh tốt nhất, AirPods vẫn thống lĩnh thị trường ảnh 1
Nhưng thứ hạng của Apple AirPods có vẻ cao thực sự, nhưng chiếc tai nghe này cũng không phải chiếm được phần lớn cảm tình từ người tiêu dùng. Theo Counterpoint, sở thích của người tiêu dùng được phân bổ như sau:

Apple: 19%

Sony: 17%

Samsung: 16%

Bose: 10%

Beats: 6%

Sennheiser: 5%

LG: 4%

Jabra: 2%

Công ty nghiên cứu lưu ý rằng tính dễ sử dụng, thoải mái và phù hợp, và tính di động là những lý do chính khiến người tiêu dùng lựa chọn AirPods hơn các đối thủ cạnh tranh. Mặt khác, chất lượng âm thanh thì tai nghe của Apple không hẳn đã tốt.

Chỉ có 41% người tiêu dùng nói rằng họ chọn AirPods vì chất lượng âm thanh. Trong số các thương hiệu được liệt kê, Bose là thương hiệu được ưa thích nhất về chất lượng âm thanh, 72% người dùng tai nghe của hãng này hài lòng với chất âm trên sản phẩm của họ.

Công ty nghiên cứu cũng ước tính rằng thị trường tai nghe không dây sẽ phát triển hơn dự kiến tăng lên 129 triệu chiếc vào năm 2020, việc hỗ trợ các trợ lý giọng nói là chìa khóa thành công của tai nghe True Wireless. Bên cạnh đó, Counterpoint Research lưu ý rằng AirPods thế hệ thứ hai rất được mong đợi cũng có khả năng sẽ thúc đẩy thị trường trong năm nay.

Còn nói về việc AirPods đang dẫn đầu thị trường tai nghe không dây sẽ là tín hiệu tốt cho Apple trong bối cảnh doanh số iPhone sụt giảm hiện nay. Vào quý 1 năm 2019, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã báo cáo rằng danh mục Thiết bị đeo, Home và Phụ kiện (bao gồm AirPods) đã tăng trưởng 33% mỗi năm. Toàn bộ danh mục đã mang về 7,31 tỷ USD trong quý 1 năm 2019, gần bằng toàn bộ những gì mà dòng sản phẩm Mac làm được.

Theo 9to5mac

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục