Khởi nghiệp bằng hộp tráng phim di động Lab-Box

Chia sẻ
Lab-Box là một hộp tráng phim mini giúp bạn tự tráng loại phim chụp bằng máy ảnh cổ mà không cần phải tới phòng lab.

Khởi nghiệp bằng hộp tráng phim di động Lab-Box ảnh 1
Mặc dù máy ảnh kỹ thuật số ngày nay đã đáp ứng mọi nhu cầu của giới nhiếp ảnh, nhưng việc chụp ảnh bằng máy phim vẫn được một số dân chơi ảnh ham thích, thậm chí cộng đồng này khá đông thành viên. Trào lưu này phản ánh tâm lý hoài cổ luôn hiện hữu qua mọi giai đoạn phát triển của xã hội loại người. Một số người tin là cuộc chơi nhiếp ảnh bằng phim nhựa sẽ sống mãi, không bao giờ chết.

Một trong những công đoạn phức tạp nhất trong môn nhiếp ảnh phim là tráng phim sau đó phóng và rửa ảnh. Thông thường, muốn tráng phim bạn phải mang những cuộn phim ra phòng lab. Ở đó, họ có đầy đủ hóa chất và các dụng cụ cần thiết đặt trong một căn phòng tối để cố định (hãm) những hình ảnh bạn đã chụp trên cuộn phim thành dạng âm bản không nhạy sáng. Dịch vụ tráng phim sẽ thu phí và kỹ thuật viên sẽ xem được những hình ảnh riêng tư mà bạn đã chụp, mà không phải ai cũng muốn chấp nhận điều này. Chính vì thế, hộp tráng phim di động Lab-Box đã ra đời.

Lab-Box có thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo từ nhiều bộ phận phức tạp, cho phép bạn tự tráng phim tại nhà hoặc ngay khi bạn đang đi du lịch. Video dưới đây cung cấp góc nhìn sâu hơn về Lab-Box, cách thức hoạt động và những gì nó có thể làm.

Video cách hoạt động của Lab-Box.

Đây là một dự án khởi nghiệp gọi vốn cộng đồng trên Kickstarter với mục tiêu là 70.000EUR, nhưng hiện nay đã thu được hơn 300.000EUR. Lab-Box có 2 cỡ, phù hợp với khổ phim 120mm và 135mm, giá bán khoảng 73USD/chiếc hoặc 95USD/2 chiếc. Sản phẩm đang nhận được sự ủng hộ rất tích cực từ cộng đồng nhiếp ảnh toàn cầu.

Tuy nhiên, Lab-Box mới chỉ làm được công đoạn xử lý phim "sống" thành âm bản không nhạy sáng. Muốn phóng chúng thành các bức ảnh dương bản, hãm và sấy hoàn thiện, còn cần rất nhiều công sức, thời gian, hóa chất, vật tư và thiết bị... Nếu nhiếp ảnh gia không tiếp tục kiểm soát được các công đoạn hậu kỳ này thì họ vẫn phải trả tiền cho dịch vụ in phóng ảnh, và các kỹ thuật viên vẫn xem được ảnh riêng tư, thậm chí muốn giữ lại bao nhiêu bản sao cũng được.

Khởi nghiệp bằng hộp tráng phim di động Lab-Box ảnh 2
Khởi nghiệp bằng hộp tráng phim di động Lab-Box ảnh 3
Khởi nghiệp bằng hộp tráng phim di động Lab-Box ảnh 4
Khởi nghiệp bằng hộp tráng phim di động Lab-Box ảnh 5
Khởi nghiệp bằng hộp tráng phim di động Lab-Box ảnh 6
Khởi nghiệp bằng hộp tráng phim di động Lab-Box ảnh 7
Khởi nghiệp bằng hộp tráng phim di động Lab-Box ảnh 8

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục