Khám phá nội thất Apple Watch Series 7: pin lớn hơn, màn hình mới nhưng dễ sửa chữa

Chia sẻ
Apple Watch Series 7 có thiết kế thay đổi không quá nhiều nhưng bên trong lại chứng kiến những điều mới mẻ mà phải mở ra mới biết được.
Khám phá nội thất Apple Watch Series 7: pin lớn hơn, màn hình mới nhưng dễ sửa chữa ảnh 1

iFixit mới đây đã thực hiện màn mổ xẻ Apple Watch Series 7 mới nhất trên cả 2 phiên bản 41 mm và 45 mm. Theo đó, bản 45 mm sở hữu dung lượng pin 1.189 Wh (309 mAh) cao hơn 1.6% so với viên pin 1.17 Wh của dòng Series 6 phiên bản 44 mm.

Khám phá nội thất Apple Watch Series 7: pin lớn hơn, màn hình mới nhưng dễ sửa chữa ảnh 2
Khám phá nội thất Apple Watch Series 7: pin lớn hơn, màn hình mới nhưng dễ sửa chữa ảnh 3

Còn phiên bản ‌Apple Watch Series 7‌ 41mm có pin 1.094Wh, tăng 6.8% so với pin 1.024Wh trong model 40mm thế hệ trước. Cả hai viên pin mới đều có kích thước rộng hơn một chút, nhưng iFixit cho biết sự gia tăng có thể đáp ứng màn hình mới, sáng hơn mà không cần tăng thêm thời lượng pin.

Một số khác biệt nhỏ có thể kể đến là việc loại bỏ giá đỡ nơi cổng diagnostic đã từng được đặt. Đồng thời, Apple Watch Series 7 được Apple quảng cáo có khả năng chống nước đạt tiêu chuẩn IP6X. Thiết bị cũng có một số biện pháp bảo vệ chống nước xâm nhập mới như lưới che loa. Việc loại bỏ khung đỡ của cổng diagnostic cũng có thể góp phần tiết kiệm một phần không gian bên trong.

Apple Watch Series 7 trang bị tấm nền OLED mới sử dụng chung với dòng iPhone 13. Hãng sử dụng chỉ một dây cáp cho màn hình thay vì hai, iFixit đánh giá rằng “sự thay đổi này không hề tầm thường chút nào”. Cuối cùng, iFixit đã cho điểm sửa chữa của Apple Watch Series 7 là 6/10, như vậy là tương đối dễ sửa.

Theo Macrumors

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục