Khách sạn tương lai FlyZoo được điều hành bằng robot của Alibaba

Chia sẻ
 
FlyZoo thuộc chuỗi khách sạn sử dụng công nghệ hiện đại do “ông trùm” thương mại điện tử Trung Quốc thành lập. Nơi đây được điều hành bằng robot nhận diện khuôn mặt của Alibaba.

Khách sạn tương lai FlyZoo được điều hành bằng robot của Alibaba ảnh 1
Khách sạn nằm ở Hàng Châu, Trung Quốc. FlyZoo cho phép người dùng đặt phòng và thanh toán ngay trên ứng dụng di động. Có tùy chọn tham quan phòng ảo trong ứng dụng để khách biết chính xác những gì có trong phòng của họ trước khi xác nhận đặt phòng.

Khách sạn hoàn toàn không có chìa khóa, vì Alibaba đã kết hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt để vào và ra khỏi phòng. Có 290 phòng ở đây và đầy đủ các tiện nghi mà bạn mong đợi từ một khách sạn sang trọng bao gồm phòng tập thể dục. Tuy nhiên, phần thú vị nhất về khách sạn là bạn sẽ được robot phục vụ thức ăn khi ghé thăm Flyzoo.

Andy Wang – CEO của Alibaba Future Hotel cho biết: “Khi công nghệ thông minh đang định hình lại các ngành công nghiệp, khách sạn FlyZoo đại diện cho nỗ lực kết hợp sự hiếu khách với công nghệ Alibaba, cuối cùng truyền cảm hứng và trao quyền cho ngành du lịch để nắm lấy sự đổi mới.”

Trong trường hợp bạn là người nước ngoài và không có quyền truy cập vào ứng dụng di động, bạn có thể đăng ký bằng hộ chiếu của mình trong khu tự phục vụ ở sảnh khách sạn.

Khách sạn tương lai FlyZoo được điều hành bằng robot của Alibaba ảnh 2
Ngoài ra, loa thông minh Tmail Genie có thể được dùng để thực hiện các tác vụ nhanh như điều chỉnh nhiệt độ phòng, điều khiển đèn,… Đơn đặt hàng món ăn cũng có thể được thực hiện với trợ lý giọng nói này.

Trần Kiên

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục