Khách hàng tố VNPT Hà Nội chưa sửa lỗi modem Huawei

Chia sẻ
Theo phản ánh của một khách hàng ở khu vực Đông Anh, modem HG8045A của Huawei do VNPT Hà Nội cung cấp vẫn tồn tại một user/password mà người dùng không thể thay đổi. 
Khách hàng tố VNPT Hà Nội chưa sửa lỗi modem Huawei ảnh 1

Modem dính lỗi bảo mật.

Sau cuộc họp với bên Huawei ngày 19/3, VNPT Hà Nội đã ra thông báo user/password không thay đổi được trên các modem bị lỗi được dành cho kỹ thuật hỗ trợ khách hàng từ xa, tuy nhiên đơn vị này đã tiến hành huỷ để tránh sự thắc mắc từ khách hàng.
"Để đáp ứng yêu cầu về hỗ trợ khách hàng, sản phẩm modem HG8045A của Huawei mà VNPT Hà Nội đang trang bị cho một số khách hàng có khả năng cung cấp 2 loại user/password: Một user/password nhà mạng dùng để hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ khi cần thiết. Đây là loại mật khẩu khách hàng sẽ không tự ý thay đổi được. User (root)/password thứ hai là dành cho khách hàng và hoàn toàn có thể tự thay đổi theo nhu cầu", thông cáo báo chí của VNPT đăng ngày 20/03/2015 nêu rõ.
"Trước phản ánh của một số khách hàng về việc không thay đổi được mật khẩu theo ý muốn, VNPT Hà Nội và Huawei đã thống nhất sẽ thực hiện thay đổi chỉ để tồn tại một user/password duy nhất để khách hàng thuận tiện hơn khi có nhu cầu tự thay đổi mật khẩu."
Cũng trong một buổi gặp gỡ báo giới diễn ra cùng ngày, ông Đặng Anh Sơn, Phó Tổng giám đốc VNPT Hà Nội, cho biết: Đến 24h ngày 19/3, VNPT Hà Nội đã phối hợp với Huawei để xử lý xong sự cố này. Ông Sơn còn lưu ý thêm rằng việc thay đổi này sẽ khiến VNPT Hà Nội gặp khó khăn trong việc hỗ trợ khách hàng khi nhận được phản ánh chất lượng dịch vụ bởi thay vì có thể kiểm tra từ xa, nay nhân viên phải đến tận nơi.
Tuy nhiên, theo anh Văn, sống tại Đông Anh, trên modem gia đình đang sử dụng vẫn tồn tại song song 2 user/password dù thời điểm kiểm tra là tối ngày 20/3.
Điều này là rất nguy hiểm bởi khi truy cập được vào modem và nắm quyền kiểm soát thiết bị, kẻ gian có thể dễ dàng phá hoại nhiều thứ gây thiệt hại cho chủ nhân của dịch vụ mạng.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục