KGI: Nhu cầu về iPhone 8 không cao, iPhone X tăng trưởng mạnh

Chia sẻ
Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo mới đây đã đưa ra một số nhận định về doanh số của bộ đôi iPhone 8/8 Plus và iPhone X trong dịp mua sắm cuối năm. 

KGI: Nhu cầu về iPhone 8 không cao, iPhone X tăng trưởng mạnh ảnh 1

Apple được cho là sẽ bán được khoảng 22 đến 24 triệu máy iPhone X trong quý cuối cùng của năm 2017 và vẫn tiếp tục tăng trưởng trong những tháng đầu năm tiếp theo. Sau đợt "sốt" máy những ngày đầu bán ra thì iPhone X sẽ được sản suất đều đặn hơn, dự kiến sản lượng máy sẽ tăng từ 35% đến 45% trong quý tiếp theo. 

Ở một chiều hướng khác, mẫu iPhone 8 lại không được người dùng đón nhận nồng nhiệt và Apple dự kiến sẽ giảm hơn một nửa sản lượng máy sản xuất ra trong quý 1 năm 2018. Trong khi đó, mẫu máy màn hình lớn hơn là iPhone 8 Plus vẫn là một sự lựa chọn tốt được người dùng cân nhắc sử dụng nếu cần một thiết bị màn hình lớn và phím Home vật lý quen thuộc. 

Cuối cùng, Ming-Chi Kuo cho rằng đối tác sản xuất của Apple là Hon Hai sẽ tạm gác lại một số dây chuyền sản xuất iPhone 8 Plus để thay vào đó là iPhone X. Điều này sẽ giúp phiên bản iPhone đặc biệt được bày bán rộng rãi trên toàn cầu với số lượng cao hơn. 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục