Kevin Feige xung đột với Disney vì vấn đề LGBT trong MCU

Chia sẻ
Sau nhiều năm đấu tranh cho chủ đề sắc tộc, chủ tịch của Marvel tiếp tục bước vào trận chiến về giới tính của hãng phim.
Mãi đến gần cuối Infinity Saga, vũ trụ Điện ảnh Marvel mới bắt đầu chuyển thể được một số tài liệu liên quan đến LGBTQ +. Loki đã gây sốt khi xác nhận God of Mischief người lưỡng tính, và dù quyết định táo bạo khiến Thần Lừa Lọc biến mất trên google trends nhưng các dự án MCU vẫn sẽ sớm phát huy nét văn hóa phi truyền thống này khi Eternal giới thiệu Phastos cùng mô tả chàng trai đã kết hôn đồng tính.
Kevin Feige xung đột với Disney vì vấn đề LGBT trong MCU ảnh 1
Tuy nhiên, khán giả dường như đã ngầm hiểu về một mức trần mà ở đó là giới hạn Marvel được chuyển thể câu chuyện bình đẳng giới khi đã về với tay Disney. Những phân cảnh dày công xây dựng lại dễ dàng bị loại bỏ vì vấn đề kiểm duyệt ở nhiều quốc gia và đó là điều khiến người hâm mộ cũng như chủ tịch Marvel, Kevin Feige khó chịu.
Kevin Feige xung đột với Disney vì vấn đề LGBT trong MCU ảnh 2
Theo một số trang báo đưa tin, Feige đã phát cáu với Disney khi tư duy bảo thủ của hãng phim không cho phép MCU khám phá quá nhiều về chủ đề LGBT trong các bộ phim MCU sắp tới, với mục đích chủ yếu là để xoa dịu làn sóng tẩy chay ở Trung Quốc.
Kevin Feige xung đột với Disney vì vấn đề LGBT trong MCU ảnh 3
Feige đã chiến đấu trong một cuộc chiến khó khăn để đa dạng hóa nhượng quyền thương mại kể từ những ngày đầu, khi thậm chí không thể khai thác được bất kỳ bộ phim nào ngoài việc dựa trên nam giới da trắng do ảnh hưởng của Ike Perlmutter lên Marvel Entertainment. Nổi tiếng với những bom tấn tỷ đô, nhưng ít khán giả biết rằng, phải trải qua rất nhiều thăng trầm, chúng ta mới được chứng kiến Black Panther, rồi đến Captain Marvel và tự hào hơn là Shang-Chi sắp tới đặt chân lên màn ảnh.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục