Kết thúc của Avengers: EndGame sẽ mở ra Secret Invasion?

Chia sẻ
Sau một thời gian ai về nhà nấy khi Avengers: Endgame hạ màn nhiều khả năng các siêu anh hùng cả cũ và mới sẽ phải tìm tới nhau trong cuộc chiến vĩ đại mới mang tên Secret Invasion

Khi những câu hỏi về tương lai của loài Skrull trong MCU vẫn chưa có lời giải ở cuối Captain Marvel (2019), nhiều fan đã hoài nghi về sự hiện diện của chủng loài siêu việt ngoài hành tinh này trong giai đoạn tiếp theo của vũ trụ MCU sau khi Avengers: End Game khép lại. Thậm chí, nhiều khán giả cũng đã mơ hồ mường tượng về một trận đánh vĩ đại không kém trong Avengers: End Game, cuộc chiến Secret Invasion. 

 

Kết thúc của Avengers: EndGame sẽ mở ra Secret Invasion? ảnh 1
Trận chiến Invasion hoành tráng

Tưởng như câu hỏi này sẽ cần mất một thời gian để giai đoạn đầu của Phase 4 trôi qua mới có giải đáp nhưng không để các fan phải đợi lâu khi trong After credit của Spiderman: Far From Home, tất cả những khán giả ngồi trong rạp chắc hẳn đều sửng sốt khi phát hiện ra Nick Fury (Cựu giám đốc của SHIELD) cùng đặc vụ Maria Hill chính là Talos và Soren - cặp vợ chồng loài Skrull giả mạo thành. Trong khi đó, Nick Fury thật đang chill trên một phi thuyền vũ trụ cùng với những Skrull khác. Tất cả đã quá rõ ràng rằng, Secret Invasion - sự kiện xâm lược trái đất của chủng loài Skrull sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

 

Kết thúc của Avengers: EndGame sẽ mở ra Secret Invasion? ảnh 2
Talos và Soren từ lâu đã hóa thân thành Nick Fury và Hill

Trong truyện, loài Skrull với khả năng biến hình siêu việt, thay thế dần dần loài người trên trái đất, kể cả những siêu anh hùng. Và với việc copy DNA, sở thích và tính cách một cách hoàn hảo, không khó để Skrull trà trộn và bắt đầu kế hoạch của mình ngay trong đội ngũ các siêu anh hùng. Tuy nhiên trong Captain Marvel (2019), năng lực biến hình của chủng loài này cũng có những điểm yếu, điển hình là chi tiết Talos phạm sai lầm khi gọi Nick Fury là Nicholas. Vì vậy, để có thể cải trang thành một Avenger hay một nhà chính trị cấp cao mà không để ai nhận ra, thảm họa sau cú búng tay của Thanos ở Infinity Wars là thời điểm thích hợp hơn bao giờ hết.

 

Kết thúc của Avengers: EndGame sẽ mở ra Secret Invasion? ảnh 3
Không khó để Skrull trà trộn vào loài người

Một nửa dân số thế giới biến mất và trở lại sau 5 năm, chẳng phải là cơ hội tốt nhất cho các Skrulls bắt đầu sự thế thân của mình. Tuy họ chỉ có thể ghi nhớ những ký ức gần đây của chủ thể và có thể khiến những người “thân” cảm thấy nghi ngờ và kỳ lạ, nhưng chẳng phải thế giới đã quá điên cuồng và hỗn loạn rồi sao? Đột ngột chết đi rồi bỗng nhiên sống lại chắc chắn sẽ dẫn tới lỏng lẻo trong ký ức và sự mất cảnh giác của loài người hay các siêu anh hùng. Đó chính là điều kiện để các Skrull có thể hoàn toàn kiểm soát được bản copy trong cuộc sống bình thường. Thậm chí sau khi họ trở lại sau Endgame, sự hỗn loạn còn nhân lên gấp bội, khi mà những người không may chết đi 5 năm trước lại trở về với tình trạng đúng thời điểm tan biến ở độ tuổi, kiến thức và kí ức cũ nhưng thế giới xung quanh thì đã thay đổi theo thời gian. Do đó, Skrull đã có một điều kiện hoàn hảo cho lớp cải trang của mình. Và vì thế, có thể dự đoán rằng, cuộc chiến Secret Invasion sẽ rất gian nan và khốc liệt, hơn cả trận đánh với Thanos.


Endgame đóng lại nhưng giúp Marvel Studios mở ra hàng loạt các lối đi mới, bao gồm cả phần solo của các siêu anh hùng và đặc biệt là màn chào sân của Secret Invasion trong MCU. Nhưng cũng có thể một lần nữa sự kiện này trên màn ảnh lớn sẽ hoàn toàn khác trong comic. Trong một chuỗi phim sắp tới để khám phá vũ trụ MCU hậu Endgame, loài Skrull có thể được xác định để xây dựng dài hạn, tương tự như một thập kỷ mà hãng phim xây dựng cho Infinity War (2018).

 

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục