Kết quả điểm hiệu năng xác nhận Apple không hạ hiệu năng chip M1 của iPad Air 5

Chia sẻ
 

Những tưởng iPad Air 5 sẽ phải có hiệu năng thấp hơn để phân biệt với dòng Pro nhưng điểm hiệu năng cho thấy chúng hoàn toàn tương đương.

Kết quả điểm hiệu năng xác nhận Apple không hạ hiệu năng chip M1 của iPad Air 5 ảnh 1
Theo kết quả từ Geekbench 5, chip M1 trên iPad Air 5 có cùng tần số hoạt động 3,2GHz như trên iPad Pro, như vậy chúng có hiệu năng gần như giống nhau. Cụ thể, iPad Air M1 có điểm số lõi đơn và đa lõi trung bình lần lượt là khoảng 1.700 và 7.200. Những điểm số này xác nhận rằng M1 iPad Air có hiệu suất ngang bằng với M1 iPad Pro, trong khi có hiệu suất CPU nhanh hơn khoảng 60% đến 70% so với iPad Air 4 sử dụng chip A14 Bionic.
Kết quả điểm hiệu năng xác nhận Apple không hạ hiệu năng chip M1 của iPad Air 5 ảnh 2

Thông cáo báo chí của Apple cho iPad Air mới cho biết: “Chip M1 đột phá trong iPad Air mang lại hiệu suất khủng cho ngay cả các ứng dụng và quy trình làm việc khắt khe nhất, với hiệu suất năng lượng đáng kinh ngạc và thời lượng pin cả ngày”.

Được giới thiệu lần đầu trên MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và Mac mini vào tháng 11 năm 2020, chip M1 có CPU 8 lõi, GPU 8 lõi và Neural Engine 16 lõi. Con chip này cung cấp cho iPad Air mới quyền truy cập vào dung lượng RAM 8GB.

Quyết định của Apple không hạ xung chip M1 trên iPad Air là đáng chú ý vì trước đó, công ty đã hạ xung chip A15 Bionic xuống 2.9 GHz trong iPad mini thế hệ thứ sáu. Chính vì điều này đã khiến iPad mini chậm hơn khoảng 2% đến 8% so với các mẫu iPhone 13.

Ngoài chip M1, các tính năng chính của iPad Air mới bao gồm camera trước 12MP được nâng cấp với hỗ trợ Center Stage, kết nối 5G trên các model di động, cổng USB-C nhanh hơn gấp 2 lần để truyền dữ liệu và các tùy chọn màu sắc mới.

Theo Macrumors

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục