Kết hợp độc đáo mạch đèn và bán dẫn, “Big amp” McIntosh MC901 chinh phục danh hiệu Poweramp xuất sắc của năm

Chia sẻ
Điểm độc đáo của poweramp McIntosh MC901 chính là cấu trúc tích hợp hai mạch khuếch đại đèn và bán dẫn độc lập trong mỗi monoblock tạo nên một giải pháp phối ghép bi-amp toàn diện với những siêu loa đầu bảng.

McIntosh MC901 còn được gọi với cái tên “Big Amp” vì kích thước chassis lớn, có phần hậu sâu đến 750mm, nặng trên 90kg. Poweramp này cũng được trang bị đồng hồ VU "McIntosh Blue" mang tính biểu tượng của hãng. Đặc biệt hơn, đồng hồ của MC901 dùng để đo công suất đôi của cả 2 mạch khuếch đại nên có đến hai kim và hai dải trị số xếp chồng lên nhau gọi là Dual View.

Kết hợp độc đáo mạch đèn và bán dẫn, “Big amp” McIntosh MC901 chinh phục danh hiệu Poweramp xuất sắc của năm ảnh 1

Mỗi một khối MC901 là một monoblock poweramp, chỉ điều khiển một loa duy nhất nhưng tích hợp đồng thời cả mạch khuếch đại bóng đèn 300W và mạch khuếch đại bằng sò bán dẫn 600W. Phần dùng bóng đèn sẽ phụ trách dải mid và treble của loa thông qua 8 bóng công suất KT88, cùng 4 bóng 12AT7 và 2 bóng 12AX7A. Module bán dẫn 600W sẽ phụ trách các loa trầm.

Kết hợp độc đáo mạch đèn và bán dẫn, “Big amp” McIntosh MC901 chinh phục danh hiệu Poweramp xuất sắc của năm ảnh 2
Bộ lọc phân tần nằm ngay trên đỉnh của MC901 cho phép người dùng tối ưu hóa hiệu suất của cả hai phần khuếch đại theo sở thích nghe của mình. Mức tăng tương đối cho từng phần khuếch đại có thể được điều chỉnh từ rất linh hoạt từ -6dB đến + 3dB. MC901 vẫn sở hữu các công nghệ tiêu biểu của McIntosh như: Power Guard®, Sentry Monitor ™, thiết kế Quad Bal cân bằng, Power Control và Power Management System thân thiện với môi trường.

Kết hợp độc đáo mạch đèn và bán dẫn, “Big amp” McIntosh MC901 chinh phục danh hiệu Poweramp xuất sắc của năm ảnh 3
McIntosh MC901 ngay từ khi được trình làng đã chinh phục được rất nhiều đôi siêu loa, tạo được một màu âm cân bằng nhờ tận dụng được lợi thế màu âm đặc trưng của cả hai công nghệ đèn và bán dẫn. Kết quả người nghe sẽ có được những sân khấu cực rộng, phân lớp, đạt được độ mềm mại, mượt mà ở dải trung - cao cùng với khả năng kiểm soát dải trầm gần như không có điểm khuyết. Việc McIntosh MC901 được vinh danh Giải thưởng Editors’ Choice 2021 với danh hiệu Poweramp của năm là hoàn toàn thuyết phục.

Thương hiệu McIntosh được phân phối bởi Đông Thành Hòa Phúc - https://www.dongthanh-hoaphuc.vn/

Giá tham khảo: 992.880.000 VND

Huỳnh Duy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục