Kendrick Lamar trở thành ca sĩ rap đầu tiên nhận giải thưởng danh giá Pulitzer

Chia sẻ
Ca sĩ rap người Mỹ Kendrick Lamar mới đây trở thành ca sĩ nhạc rap đầu tiên nhận được giải thưởng Pulitzer dành cho album DAMN của mình.
 
Kendrick Lamar trở thành ca sĩ rap đầu tiên nhận giải thưởng danh giá Pulitzer ảnh 1
Giải thưởng Pulitzer được thành lập vào năm 1917 dành cho những phóng viên, nhà báo có những bài báo có tầm ảnh hưởng lớn, nhưng vào năm 1943 được mở rộng thêm vào lĩnh vực âm nhạc. Tất cả những người nhận giải cho tới nay đều là nhạc công, nhà soạn nhạc cổ điển hoặc nhạc Jazz.

Kendrick Lamar trở thành ca sĩ rap đầu tiên nhận giải thưởng danh giá Pulitzer ảnh 2
Mới đây, giải thưởng đã được trao cho Kendrick Lamar, một ca sĩ người Mỹ nổi tiếng với dòng nhạc rap và pop. Album nhận giải là DAMN, được anh xuất bản vào năm 2017 với sự hợp tác của Rihanna, U2, James Blake và nhạc công saxophone Kamasi Washington. Đây là một album cực kì thành công, được bán ra tới 353.000 chỉ trong tuần đầu được phát hành, và đã nhận được đĩa bạch kim vào tháng này. DAMN cũng đã đem cho Kendrick Lamar đề cử Album của năm và đã thắng trong hạng mục Album rap của năm.

Nói về album này, Kendrick phát biểu "Từ một cậu bé hay cầu thủ bóng rổ nổi tiếng LeBron James đều gặp những khó khăn trong cuộc sống, những bài hát trong album nói lên những điều này. Tôi không muốn mọi người phân loại nhạc của tôi, tôi chỉ muốn họ nhận ra đây là những cảm xúc thực của tôi, cách tôi nhìn Thế giới".

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục