'Kẻ cắp gặp bà già', tên trộm Bitcoin lừa trúng chuyên gia tiền ảo

Chia sẻ
Là câu chuyện hi hữu khi kẻ chuyên lừa đảo Bitcoin không những không lừa được chuyên gia về tiền điện tử mà còn mất thêm 50 USD.

Theo Gizmodo, một kẻ lừa đảo đã "thăm hỏi" chuyên gia tiền kỹ thuật số Ben Perrin. Bất bình, anh quyết định trừng phạt hắn. Trong một bài blog được đăng hôm 5/8, Perrin tiết lộ toàn bộ đoạn trao đổi giữa anh và kẻ lừa đảo.

Đoạn trao đổi bao gồm quá trình Perrin lật ngược tình thế, thuyết phục thành công tên trộm gửi cho chàng trai Canada này 50 USD. Toàn bộ số tiền sau đó đã được Perrin quyên góp từ thiện.

'Kẻ cắp gặp bà già', tên trộm Bitcoin lừa trúng chuyên gia tiền ảo ảnh 1
Ben Perrin, chuyên gia tiền kỹ thuật số sống tại Canada. Ảnh: Gizmodo.
 “Sáng nay, khi tôi vừa thức dậy vào kỳ nghỉ lễ tuyệt vời thì nhận được được tin nhắn từ một tên lừa đảo. Gã đưa ra hứa hẹn về cơ hội làm giàu chưa từng có nếu tôi đầu tư một lượng Bitcoin cho hắn. Thay vì nói thẳng với hắn rằng đã đi lừa nhầm người rồi, tôi quyết định phải dạy cho gã một bài học nhớ đời”, Perrin viết trong bài blog.

Kẻ lừa đảo đưa ra đề nghị sẽ làm cho khoản đầu tư Bitcoin của Perrin tăng gấp đôi chỉ trong vòng một ngày. Perrin giả vờ đóng vai kẻ “ngây thơ” và tỏ ra “nhiệt tình” với lời đề nghị hấp dẫn. Cuối cùng, chuyên gia về đồng Bitcoin này quyết định photoshop trạng thái của một ví điện tử Bitcoin và sau đó yêu cầu kẻ lừa đảo gửi tiền cho anh để làm tin.

Sau khi kẻ lừa đảo từ chối yêu cầu, Perrin bịa đặt một nhân vật khác là Stu Reid đã tiếp cận anh với một đề nghị tương tự. Perrin nói với kẻ lừa đảo rằng Stu Reid thậm chí còn gửi cho anh tiền làm tin. Chính điều này đã khiến tên lừa đảo thật sự tin tưởng và gửi cho Perrin một khoản tiền để anh chàng này tin tưởng.

“Tôi nói với gã rằng sẵn sàng đầu tư 20.000 USD nếu được gửi trước 100 USD để đảm bảo mọi thứ đều uy tín”, Perrin chia sẻ với CBC News.

'Kẻ cắp gặp bà già', tên trộm Bitcoin lừa trúng chuyên gia tiền ảo ảnh 2
Để đảm bảo, kẻ xấu đã gửi cho anh chàng 50 USD. Ảnh: Gizmodo.
Kẻ lừa đảo cuối cùng đã đồng ý trả cho Perrin 50 USD, bằng một nửa số tiền được đề nghị. Sau đó, Perrin quyết định “hạ màn” vở kịch đồng thời tiết lộ thân phận thật sự cho kẻ lừa đảo biết và số tiền hắn đã gửi chỉ là một khoản quyên góp cho anh.

CBC News cũng xác nhận rằng Perrin đã nhận được giao dịch và chuyển khoản tiền sang đồng Bitcoin ở Venezuela, đất nước tuyên bố sẽ sử dụng tiền điện tử cho mục đích nhân đạo trong bối cảnh nền kinh tế tại đây sụp đổ. Ngoài ra, Perrin cũng cho biết với CBC rằng anh không hề có ý định tiếp tục lừa kẻ lừa đảo mà chỉ muốn hướng dẫn cho những người mới tìm hiểu về đồng điện tử cách nhận biết những kẻ xấu tương tự.

Ben Perrin là người có niềm đam mê mãnh liệt với tiền điện tử và có độ am hiểu cao bằng việc sở hữu kênh YouTube có nội dung chính xoay quanh đồng Bitcoin. Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội của anh chàng này cũng đầy ắp những thông tin bổ ích về tiền điện tử.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục