Kaspersky QR Code - ứng dụng bảo mật quét mã vạch QR

Chia sẻ
Kaspersky QR Scanner không những đọc thông tin từ mã QR mà còn cảnh báo người dùng về các liên kết nguy hiểm tiềm tàng trong mã này.

Kaspersky QR Code - ứng dụng bảo mật quét mã vạch QR ảnh 1

QR Code là dạng mã vạch hai chiều được đọc bởi máy đọc mã vạch hay smartphone, đây là một dạng mã hóa đơn giản nhằm biến đổi một hay nhiều thông tin khác nhau như địa chỉ trang web, số điện thoại, tin nhắn… thành một hình ảnh có thể đọc được dễ dàng. 
Chính vì lý do này QR Code cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho thiết bị, phổ biến nhất là có thể dẫn người dùng đến các trang độc hại, đây là lí do Kasperky nghiên cứu phát triển Kaspersky QR Scanner, một ứng dụng không chỉ đọc được QR code mà còn giúp ngăn ngừa việc liên kết ẩn chứa mã độc trong nó. 
Kaspersky QR Scanner hoạt động đơn giản và tiện lợi, chỉ áp dụng phương pháp quét - kiểm tra - mở, và không có tính năng tùy chọn bổ sung, không có các nút không cần thiết. Ngay sau khi xác định được một mã QR, ứng dụng sẽ hoạt động bằng cách kiểm tra các thông tin được mã hóa trong mã QR, nếu an toàn ứng dụng sẽ mở ra trang đích đến. Trường hợp liên kết dẫn đến một trang web lừa đảo hoặc độc hại, người dùng sẽ nhận thấy một thông báo cảnh báo. Ngoài việc kiểm tra địa chỉ trang web, Kaspersky QR Scanner còn phát hiện chính xác bất kỳ văn bản cũng như các thông tin liên lạc được mã hóa trong mã QR
Kaspersky QR Scanner tương thích với dòng điện thoại thông minh Android và iOS, người dùng có thể tải về tại đây: 

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục