Kaspersky: ôtô thông minh Android rất dễ bị hack

Chia sẻ
Các chuyên gia bảo mật thuộc hãng Kaspersky khuyến cáo: Kết nối ứng dụng Android trên ôtô có thể tạo điều kiện cho kẻ gian dễ dàng "chôm" chiếc xe của bạn.

Kaspersky: ôtô thông minh Android rất dễ bị hack ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Digitaltrends.

Hãng bảo mật Kaspersky khuyến cáo người dùng cảnh giác với ứng dụng Android cài đặt trên ôtô. Tuy chúng giúp thân chủ điều khiển chiếc xe từ xa, nhưng cũng dễ dàng trở thành lỗ hổng để kẻ gian trộm xe của họ.

Kaspersky đã thử nghiệm và cho biết họ dễ dàng phá vỡ kết nối của các ứng dụng Android trên ôtô. Trong số 9 xe được thử nghiệm có đến 7 chiếc dễ bị xâm nhập. Vì lý do an toàn, hãng bảo mật Nga không công bố những nhãn hiệu xe và ứng dụng cụ thể đã dùng trong thử nghiệm. Họ chỉ kết luận rằng, các ứng dụng đã cho phép mở khóa xe, nhưng không thể điều khiển nó khởi hành nếu thiếu người lái. Tuy nhiên, kẻ xấu cũng không mong gì hơn là mở được khóa của chiếc xe mà chúng muốn ăn cắp.

Kaspersky cũng nhấn mạnh rằng, đây không hoàn toàn là lỗi từ các nhà sản xuất ôtô mà là vấn đề của hệ điều hành Android trên di động, bởi họ gặp khó khăn hơn khi thử nghiệm tương tự với ứng dụng iOS. Một chuyên gia của Kaspersky, Viktor Chebyshev đặt vấn đề: "Tại sao các nhà phát triển ứng dụng kết nối với ôtô không quan tâm về an ninh nhiều như khi họ viết phần mềm dành cho ngân hàng? Cũng là việc tạo ra cơ chế kiểm soát một loại tài sản có giá trị cao của người dùng, nhưng họ lại không tư duy thấu đáo về cơ chế bảo mật".

Việt Đức / Digital Trends

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục