Kaspersky lập kế hoạch các bước chuyển đổi số

Chia sẻ
 
Trong 28 năm làm việc trong ngành CNTT, tôi có cơ hội quan sát nhiều tiến bộ và biến động trong lĩnh vực này - những tiến bộ trong công nghệ, những thay đổi trong tiêu chuẩn và giao thức, các hoạt động sáp nhập và mua lại, sa thải và tái tổ chức. Nhưng trước đại dịch, tôi chưa bao giờ thấy khu vực Đông Nam Á lại biến đổi với tốc độ chóng mặt như bây giờ.
 
Chuyển đổi số là bản chất của quá trình chuyển đổi này. Trên thực tế, số lượng người dùng trực tuyến trong khu vực đã đạt hơn 310 triệu người năm 2020, trước 5 năm so với năm dự báo 2025. Một nguyên nhân là năm vừa qua tại các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam đã có thêm 40 triệu người lần đầu dùng Internet .
Do đó, hiện nay các doanh nghiệp cần cấp thiết phải xem xét lại cơ sở hạ tầng, mô hình kinh doanh và cách thức thực hiện các giao dịch. Trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu, các công ty cần làm tất cả những gì có thể để vượt qua làn sóng số này.

Kaspersky lập kế hoạch các bước chuyển đổi số ảnh 1

Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á

An ninh mạng đóng vai trò gì trong quá trình chuyển đổi này? Một tư duy sai lầm phổ biến của các doanh nghiệp là an ninh mạng cản trở đổi mới sáng tạo. Cuộc khảo sát gần đây của chúng tôi cho thấy 54% người được khảo sát chia sẻ suy nghĩ này. Nhưng tin tức về vi phạm dữ liệu và các cuộc tấn công bằng phần mềm tống tiền nên được coi là một cảnh báo rõ ràng về tư duy sai lầm này. Mọi vi phạm tương tự sẽ tác động xấu đến quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp vì làm suy yếu lớp nền tảng của quá trình chuyển đổi. Như binh pháp đã nói, khi tiền quân tiến quá nhanh, lương thực phải vận chuyển quá xa, nâng cao nguy cơ bị cướp lương và quân đội không có lương thực khi tới chiến trường.
Vì vậy, bạn cần sớm xây dựng một cái nhìn toàn diện về an ninh mạng cho kế hoạch chuyển đổi số của mình.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục