Kaspersky Lab chuyển cơ sở hạ tầng sang Thụy Sĩ, mở Trung tâm Minh bạch đầu tiên

Chia sẻ
Kaspersky Lab đang điều chỉnh cơ sở hạ tầng để chuyển một vài quy trình cốt lõi từ Nga sang Thuỵ Sĩ.

Cuối năm 2019, dữ liệu khách hàng sẽ được lưu trữ và xử lí tại Zurich.

Kaspersky Lab chuyển cơ sở hạ tầng sang Thụy Sĩ, mở Trung tâm Minh bạch đầu tiên ảnh 1
Là một phần của Phát kiến minh bạch toàn cầu, gồm kho dữ liệu khách hàng và quy trình ở hầu hết các khu vực, cũng như cài đặt phần mềm, cập nhật phát hiện các mối đe doạ. Để đảm bảo tính minh bạch và toàn diện, hoạt động này của Kaspersky Lab sẽ được giám sát bởi một bên thứ ba ở Thuỵ Sĩ.

Minh bạch toàn cầu và hợp tác cho một thế giới siêu kết nối

Tháng 10/2017, ra mắt Sáng kiến Minh bạch Toàn cầu thể hiện cam kết của Kaspersky Lab về tính toàn diện và tin cậy trong sản phẩm của mình. Niềm tin là điều thiết yếu trong bảo mật an ninh mạng, Kaspersky Lab hiểu rằng niềm tin không phải tự nhiên mà có, mà phải liên tục đạt được bởi tính minh bạch và có trách nhiệm. Phương thức mới bao gồm di chuyển kho dữ liệu và quy trình ở một vài khu vực, tái định vị cài đặt phần mềm và mở ra Trung tâm Minh bạch đầu tiên.

Tái định vị kho dữ liệu khách hàng và quy trình

Cuối năm 2019, Kaspersky Lab sẽ thiết lập trung tâm dữ liệu ở Zurich để lưu trữ và xử lí dữ liệu người dùng ở châu Âu, Bắc Mỹ, Singapo, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, và nhiều quốc gia khác. Thông tin này được người dùng chia sẻ tự nguyện trong hệ thống Kaspersky Security Network (KSN) - hệ thống đám mây tự động xử lí dữ liệu liên quan đến đe doạ an ninh mạng.

Tái định vị cài đặt phần mềm

Kaspersky Lab tái định vị Zurich như 'băng chuyền xây dựng phần mềm' - một bộ công cụ lập trình sẵn sàng cài đặt để sử dụng phần mềm nằm ngoài mã nguồn. Cuối năm 2018, các sản phẩm Kaspersky Lab và cơ sở dữ liệu phát hiện mối đe dọa (cơ sở dữ liệu AV) sẽ bắt đầu được cài đặt và ký bằng chữ ký số ở Thụy Sĩ trước khi được phân phối đến khách hàng trên toàn thế giới. Việc di dời sẽ đảm bảo rằng tất cả phần mềm mới được cài đặt có thể được xác minh bởi một tổ chức độc lập và phần mềm được xây dựng và cập nhật bởi những khách hàng phù hợp với mã nguồn được cung cấp để kiểm định.

Thiết lập Trung tâm Minh bạch đầu tiên

Mã nguồn của các sản phẩm Kaspersky Lab và các bản cập nhật phần mềm sẽ có sẵn để kiểm tra bởi các bên có trách nhiệm trong Trung tâm Minh bạch, sẽ được mở tại Thụy Sĩ và dự kiến sẽ mở trong năm nay. Cách tiếp cận này cho thấy rằng các thế hệ sản phẩm sau của Kaspersky Lab được xây dựng và sử dụng cho một mục đích duy nhất: bảo vệ khách hàng của công ty khỏi các mối đe doạ trực tuyến. Kaspersky Lab đang sắp xếp kho lưu trữ và xử lý dữ liệu, cài đặt phần mềm và mã nguồn được giám sát độc lập bởi bên thứ ba để đủ điều kiện thực hiện đánh giá phần mềm kỹ thuật. Kể từ khi sự minh bạch và tin tưởng đang trở thành yêu cầu toàn cầu trong ngành công nghiệp an ninh mạng, Kaspersky Lab hỗ trợ việc mở ra một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm không chỉ cho công ty mà còn cho các đối tác và thành viên khác muốn tham gia.

Kiểm tra và giám sát độc lập

Là nhà cung cấp giải pháp an toàn mạng hàng đầu thế giới, Kaspersky Lab luôn cam kết thực hiện các hoạt động công nghiệp đáng tin cậy nhất, bao gồm bảo vệ chặt chẽ chuyển dịch dữ liệu, chính sách nội bộ nghiêm ngặt để truy cập dữ liệu, liên tục kiểm tra an ninh cơ sở hạ tầng và hơn thế nữa. Với bộ giải pháp mới này, Kaspersky Lab hướng tới cải thiện đáng kể khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng CNTT cho bất kỳ rủi ro nào và tăng tính minh bạch cho các khách hàng hiện tại và tương lai.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục