Kaspersky chuẩn bị ra mắt smartphone không thể bị hack

Chia sẻ
Eugene Kaspersky, người đứng đầu Kaspersky Lab đã chia sẻ với các nhà báo rằng họ sẽ ra mắt smartphone không thể bị hack

Kaspersky chuẩn bị ra mắt smartphone không thể bị hack ảnh 1
Theo Kaspersky, mục tiêu của công ty là tạo ra một chiếc điện thoại an toàn, gần như không thể bị hack. Máy sẽ có những chức năng tối thiểu với một bộ ứng dụng tiêu chuẩn và trình duyệt riêng: “Sẽ có những chức năng tối thiểu, đẹp mắt nhưng không thực hiện các tác vụ đặc biệt khác. Thiết bị có thể thực hiện cuộc gọi và gửi SMS, tất nhiên sẽ có một bộ ứng dụng văn phòng, trình duyệt riêng với các chức năng tối thiểu và một bộ ứng dụng tiêu chuẩn như đồng hồ báo thức, máy tính, v.v.”. Do đó, người dùng sẽ không cần phải mua các gói bảo mật bên ngoài để bảo vệ thiết bị khỏi bất kỳ mối đe dọa vi rút nào.
Kaspersky chuẩn bị ra mắt smartphone không thể bị hack ảnh 2
Eugene Kaspersky, người đứng đầu Kaspersky Lab.

Ngoài ra, vẫn chưa có kế hoạch tung ra một kho ứng dụng cho hệ điều hành Kaspersky. Tuy nhiên, Kaspersky cũng không loại trừ sự xuất hiện của một kho ứng dụng trong tương lai: “Nhiều khả năng, chúng tôi sẽ tự làm trước tiên, sau đó sẽ sẵn sàng thu hút các kho ứng dụng khác”.

Việc phát hành smartphone dựa trên hệ điều hành Kaspersky dự kiến bắt đầu vào năm 2021. Nhà sản xuất sẽ là một công ty Trung Quốc nhưng tên vẫn chưa được tiết lộ.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục