Karan Acoustics LINEa & PSUa – 900 triệu, rất xứng đáng nếu so với các siêu preampli

Chia sẻ
 

Tạp chí Hifi Plus đã chọn preamp này làm trang bìa cho ấn phẩm tháng 3 với dòng tít “Musical Mastery” – Làm chủ hoàn toàn nhạc tính.

Karan Acoustics LINEa & PSUa – 900 triệu, rất xứng đáng nếu so với các siêu preampli ảnh 1
Vừa được thương mại chính thức trong vài tháng nay, preamp đầu bảng LINEa & PSUa thuộc dòng sản phẩm kỷ niệm 30 năm Karan Acoustics Master Collection đã nhận được những đánh giá rất ấn tượng.

Nhằm đánh dấu cột mốc 3 thập kỷ hình thành và phát triển, Karan Acoustics, một trong những thương hiệu ampli bán dẫn nổi tiếng nhất hiện nay, sẽ giới thiệu dòng sản phẩm kỷ niệm Master Collection. Dòng đầu bảng Master Collection theo dự kiến sẽ gồm bộ 3 thiết bị, preamp, poweramp stereo và poweramp mono. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại cũng chỉ mới có preamp LINEa & PSUa được trình làng và chính thức thương mại trong vòng vài tháng nay.

 

Karan Acoustics LINEa & PSUa – 900 triệu, rất xứng đáng nếu so với các siêu preampli ảnh 2
Tương tự như các bộ preamp tham chiếu, Karan Acoustics Master Collection LINEa & PSUa được thiết kế với 2 chassis độc lập gồm thiết bị khuếch đại và bộ nguồn rời. Preamp Master Collection được xem là cuộc tấn công toàn diện vào công nghệ tiền khuếch đại ở phân khúc ultra hi-end. Nhà sáng lập Karan Acoustics là Milan Karan đã tích hợp tất cả 30 năm kinh nghiệm và những ý tưởng đột phá vào sản phẩm này. Một quá trình lựa chọn linh kiện kỹ càng, bao gồm cả việc nghe thử nghiệm trong thời gian rất dài và chế độ đo đạc, kiểm tra, nghiêm ngặt từng thành phần. Ngay cả, dây dẫn bên trong và chân chống rung cũng được đích thân chủ hãng Karan tuyển lựa. Cardas Audio và bộ chân chân cách ly Center Stage2 của Critical Mass Systems (giá hơn 1.600USD/bộ) đã được chọn sử dụng cho preamp ultra LINEa & PSUa.

Karan Acoustics LINEa & PSUa – 900 triệu, rất xứng đáng nếu so với các siêu preampli ảnh 3
Karan LINEa & PSUa trang bị chân chống rung Critical Mass Systems Center Stage2 (1.600USD/bộ)
Các kỹ thuật điều khiển cộng hưởng và cách ly cũng đã được áp dụng cho các bo mạch PCB siêu dày với đường dẫn điện bằng đồng lớn. Tất nhiên, LINEa được thiết kế theo mạch Class-A, mạch cân bằng vi sai hoàn toàn, không hồi tiếp và dùng các mạch DC-Coupling cực nhanh. Các tùy chọn kết nối bao gồm 4 đầu vào cân bằng XLR, hai đầu vào single-ended (RCA) cùng hai đầu ra XLR.

Karan Acoustics LINEa & PSUa – 900 triệu, rất xứng đáng nếu so với các siêu preampli ảnh 4
Chassis chính preamp LINEa
Karan Acoustics LINEa & PSUa – 900 triệu, rất xứng đáng nếu so với các siêu preampli ảnh 5
Chassis nguồn supply Karan Acoustics PSUa
Trở kháng đầu vào của preamp này là 30 kohm và trở kháng đầu ra là rất thấp, khoảng 90 ohms (tương thích với gần như mọi poweramp). Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn mức gain đầu ra tăng +6dB hoặc +9dB. Thông số về dải tần đáp ứng từ 20 đến 20.000Hz của preamp Karan LINEa & PSUa này cũng rất đáng nể với độ tuyến tính tuyệt đối (+/-0dB). Có rất ít thiết kế preamp đạt được thông số đáp tuyến tần số phẳng như vậy, Goldmund Mimesis 22H là cái tên hiếm hoi chúng tôi có thể kể ra, ngay cả C-3850 của Accuphase vốn được cho là có thông số đẹp cũng phải chịu biên độ -0,2dB. Với thiết kế đặc biệt, preamp LINEa & PSUa có nhiễu âm rất thấp với tổng méo hài (THD) và méo IMD đều ở mức khoảng 0,003%.

Karan Acoustics LINEa & PSUa – 900 triệu, rất xứng đáng nếu so với các siêu preampli ảnh 6

Về thiết kế, chassis của LINEa & PSUa được chế tạo từ nhôm có chất lượng tốt nhất hiện nay, các chi tiết cơ khí gia công tối ưu nhất nhằm đạt độ kiểm soát rung chấn, cách ly cơ học và cả điện từ trường ở mức tốt nhất có thể. Karan Acoustics Master Collection LINEa  & PSUa có mức giá khoảng 900 triệu đồng, vẫn được xem là hợp lí so với nhóm preamp ultra hi-end hiện nay.

Quốc Bảo

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục