Justice League phiên bản Snyder Cut: Hơn cả một siêu phẩm được làm lại

Chia sẻ
Justice League sẽ đổ bộ 2021 với những nhân tố mới mẻ, mô phỏng đúng tầm nhìn của Zack Snyder ?
“Liên Minh Công Lý”, với tính biểu tượng vĩ đại trong từng trang truyện ảnh hưởng đến văn hóa đại chúng, khi dự án cùng tên được bật đèn xanh cho định dạng live action, những kỳ vọng lớn của khán giả đến là điều không có mấy lạ thường. Nhiều người đã đặt niềm tin vào Warner Bros. trong hành trình vượt qua cái bóng quá lớn của đại kình địch Marvel, trên thực tế, cơ sở của điều này là có khi Wonder Woman vừa ra mắt của họ đã thành công vang dội, trên ghế nóng đạo diễn, hãng phim sở hữu Zack Snyder tài năng, còn ở bộ sậu diễn viên là tên tuổi của những Ben Affleck, Henry Cavill, Gal Gadot hay ngôi sao mới chớm Ezra Miller. Từng ấy tài nguyên, “Justice League” buộc phải định nghĩa một bom tấn tầm cỡ của dòng phim siêu anh hùng hiện đại. Nhưng như một lời nguyền giữa Ben Affleck và siêu anh hùng, bi kịch ập đến với gia đình Zack Snyder và hãng phim đã buộc phải “chắp vá” câu chuyện trên tầm nhìn của vị đạo diễn bằng quá trình hậu kỳ mới do Joss Whedon cầm trịch.
Justice League phiên bản Snyder Cut: Hơn cả một siêu phẩm được làm lại ảnh 1
Sau khi được hoàn thiện và viết lại đáng kể, Justice League đã ra rạp năm 2017, mang một chút tương đồng với tài sản mà Snyder để lại, nhưng Liên minh Công lý của Whedon và Warner Bros. thảm bại về cả về mặt thương mại lẫn chuyên môn. Đối với những người hâm mộ, đây thực sự là một thất bại muối mặt, và đây không phải là những Superman, Steppenwolf và Batman xứng đáng với thời gian chờ đợi và sự ủng hộ bỏ ra. Nhưng ấn tượng hơn cả, thay vì chỉ trích những bên chịu trách nghiệm sản xuất khi đã phí hoài câu chuyện gốc của Snyder, phong trào #ReleaseTheSnyderCut nở rộ trên mạng xã hội và kéo dài hàng năm trời.
Justice League phiên bản Snyder Cut: Hơn cả một siêu phẩm được làm lại ảnh 2
Tới 2020, thông điệp kêu gọi mạnh mẽ này đã thuyết phục thành công Warner Bros. tái đầu tư để hoàn thiện phiên bản của Zack Snyder và phát trực tuyến trên HBO Max vào 2021. Giữa bầu trời ảm đạm của điện ảnh thời kỳ COVID-19, thông tin sốt dẻo được xác nhận bởi chính Zack Snyder đã đủ để rung chuyển truyền thông xã hội và khiến giới mộ điệu phải bận bịu “ hóng hớt” trở lại. Cách vài ngày, lại một điểm tin về nhân vật, mảnh phim được ekip sản xuất hé lộ, khiến Marvel Studios dường như mất tiêu trên bản đồ điện ảnh siêu anh hùng mà họ vốn là kẻ thống trị.
Justice League phiên bản Snyder Cut: Hơn cả một siêu phẩm được làm lại ảnh 3
Và dưới đây là những nhân vật mới không hề xuất hiện trong phiên bản lỗi năm 2017 nhưng sẽ được thổi hồn dưới bàn tay ma thuật của Zack Snyder.
Trùm cuối - Darkseid
Không còn gì chắc chắn hơn, phản diện trung tâm trong Snyder Cut sẽ là Darkseid, gã độc tài vốn là kế hoạch ban đầu bao trùm toàn bộ nhượng quyền DCEU như cách Thanos đã làm ở MCU. Sự hiện diện của Darkseid đã được úp mở nhiều lần trong Batman V Superman: Dawn of Justice, nhưng thực tế, sự vội vã đã khiến Steppenwolf được thăng chức, nhưng không “đủ đô” như Darkseid, gã bị Superman “bón hành” và chẳng hề đọng lại một chút cảm nhận trong người xem.
Justice League phiên bản Snyder Cut: Hơn cả một siêu phẩm được làm lại ảnh 4
Steppenwolf vẫn sẽ là nhân vật phản diện chính trong Snyder Cut, nhưng chỉ là bàn đạp để Darkseid được xây dựng thành kẻ thù thực sự trong cả nhượng quyền. Ray Porter được xác nhận sẽ lồng tiếng cho Darkseid, và sự xuất hiện của hắn có thể sẽ gắn liền với chuỗi Knightmare được nhá hàng trước đó. Knightmare là một cuộc xung đột kéo dài xảy ra trong một tương lai giữa Superman Regime và Batman Insurgency, chính là phân đoạn Flash của tương lai chạy về cảnh báo Bruce Wayne của khoảng thời gian Justice League (2017).
Justice League phiên bản Snyder Cut: Hơn cả một siêu phẩm được làm lại ảnh 5
Martian Manhunter
Martian Manhunter luôn hằn in trong tâm trí khán giả là một thành viên chủ chốt của Justice League và sự vắng mặt của nhân vật trong bộ phim năm 2017 làm mọi thứ trở nên thật kỳ lạ. Nhưng thật may mắn, mọi thứ sẽ đi về đúng quỹ đạo Snyder với bản Cut. Chính đạo diễn đã tiết lộ sự hiện diện của Martian Manhunter trong Justice League ban đầu, Tướng Swanwick từ Man of Steel và Batman V Superman. Chỉ khó là câu chuyện và sự xuất hiện của Martian Manhunter sẽ khá rối cho mạch phim DCEU lúc này, bản thân J'onn J'onzz vốn đã là một nhân vật tốn kém, lệch tông để giới thiệu trong live-action, nhất là tầm nhìn đen tối của Snyder.
Justice League phiên bản Snyder Cut: Hơn cả một siêu phẩm được làm lại ảnh 6
Iris West
Justice League chắp vá rất ít tiết lộ về quá khứ và cuộc sống cá nhân của The Flash, Ezra Miller đến mức nhân vật chính không mấy được khán giả mặn mà. Iris West, bạn gái nổi tiếng trong các đầu truyện của Barry Allen thậm chí đau đớn hơn, bị kết thúc thời lượng ngắn ngủi của mình ngay trong phòng cắt. Kiersey Clemons dường như cũng sẽ không có nhiều thời gian với Iris trong bản Cut của Snyder và vai trò của cô có lẽ sẽ để mở cho bộ phim solo của Flash.
Justice League phiên bản Snyder Cut: Hơn cả một siêu phẩm được làm lại ảnh 7
Flash cùng Cyborg và Aquaman là ba cái tên nhận về nhiều chỉ trích nhất sau khi phim công chiếu vì đã bị nhồi nhét 3 câu chuyện gốc riêng biệt vào một bộ plot truyện không hề liên quan, vì vậy để làm nổi bật cá tính của Barry, Iris cùng mối quan hệ tình cảm, ngắn gọn thôi cũng được, sẽ mang đến nhiều màu sắc hơn cho người hùng tốc độ.
Justice League phiên bản Snyder Cut: Hơn cả một siêu phẩm được làm lại ảnh 8
Ryan Choi
Một nhân vật khác với vai trò lớn hơn sau này trong nhượng quyền thương mại là Ryan Choi, do Zheng Kai thủ vai. Snyder đã miêu tả Choi là Giám đốc Công nghệ nano tại S.T.A.R.S. Lab và làm việc cùng với cha của Cyborg, Silas Stone khi Justice League bắt đầu. Whedon và Warner Bros. đã cắt giảm phần lớn bối cảnh của Cyborg nên điều này rõ ràng bao gồm các những diễn biến xoay quanh S.T.A.R.S Lab. Giống với Iris, Choi được xây dựng cho tương lai sau này của DCEU, và với công việc của anh chàng, liên quan đến hạt nano, The Atom rất có thể là tầm nhìn Zack Snyder vạch ra lâu dài.
Justice League phiên bản Snyder Cut: Hơn cả một siêu phẩm được làm lại ảnh 9
Elinore Stone
Zack Snyder đã không giấu tham vọng đặt Cyborg vào trung tâm của câu chuyện của mình, nghĩa là nhân vật của Ray Fisher gần như chắc chắn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ bản phát hành cuối cùng. Và việc bổ sung mẹ của Victor trong các kế hoạch của Justice League đã được vị đạo diễn hé lộ. Elinore Stone mất mạng và chỉ được miêu tả qua những đoạn hồi tưởng và giấc mơ.
Justice League phiên bản Snyder Cut: Hơn cả một siêu phẩm được làm lại ảnh 10
Green Lantern
Một Green Lantern đã xuất hiện trong lời kể của Diana về quá khứ mà nhân loại đã chống lại cuộc xâm lược đầu tiên của Steppenwolf. Nhưng danh tính của chủ nhân chiếc nhẫn Lantern Corps trong DCEU vẫn là một ẩn số, không rõ là Hal Jordan hay John Stewart. Theo một nghệ sĩ VFX ẩn danh, kế hoạch ban đầu cho after credit của Justice League là một cặp Lanterns (Kilowog và Tomar-Re) đến gặp Bruce Wayne để cảnh báo về mối đe dọa sắp xảy ra với Trái đất - rất có thể là Darkseid. Điều này có lẽ xây dựng để Jordan hoặc Stewart được chọn làm Green Lantern thích hợp của Trái đất trước khi phần hai của Justice League diễn ra.
Justice League phiên bản Snyder Cut: Hơn cả một siêu phẩm được làm lại ảnh 11
 

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục