Just Ear, tai nghe custom của Sony có thêm phiên bản chỉnh âm bởi nghệ sĩ Hiroyuki Sawano

Chia sẻ
Just Ear XJE-MH là mẫu tai nghe in-ear duy nhất của Sony cho phép custom theo mẫu tai của người dùng. Mới đây,  Sony Nhật Bản đã công bố phiên bản XJE-MH/nZk được tinh chỉnh bởi nghệ sĩ Hiroyuki Sawano với số lượng rất giới hạn.

Just Ear, tai nghe custom của Sony có thêm phiên bản chỉnh âm bởi nghệ sĩ Hiroyuki Sawano ảnh 1
Just Ear là dòng tai nghe in-ear cá nhân hóa của Sony có mặt từ năm 2015, được nhiều audiophile và các ca nhạc sĩ chọn sử dụng trong đó có Hiroyuki Sawano. Hiroyuki Sawano sinh năm 1980, một nghệ sĩ chơi piano, nhà soạn nhạc, đặc biệt nổi tiếng với các tác phẩm dành riêng cho dòng phim hoạt hình anime. 

Just Ear, tai nghe custom của Sony có thêm phiên bản chỉnh âm bởi nghệ sĩ Hiroyuki Sawano ảnh 2
Sony Just Ear hợp tác cùng Hiroyuki Sawano
Just Ear là những thiết kế tai nghe hiếm hoi của Sony cho phép người dùng cá nhân hóa không chỉ o ở thiết kế housing vừa đúng với ống tai mà cả màu âm phù hợp với thể loại nhạc và gu âm thanh riêng. Just Ear XJE-MH1 về kỹ thuật là một tai nghe in-ear hybrid kết hợp driver dynamic màng lớn 13,5mm để tái tạo dải trầm và một driver BA dành cho dải mid và treble. Nguyên bản XJE-MH1 có chất âm thiên về tính chính xác cao được dùng nhiều bởi các nhạc sĩ, nhà soạn nhạc... trong khi mẫu XJE-MH2 sẽ cho phép người dùng đặt hàng với 3 preset: monitor (chính xác) / listen (nghe nhiều thể loại nhạc) và club sound (chuyên nhạc dance).
Hiroyuki Sawano là một khách hàng lâu năm, đã sử dụng XJE-MH1 để nghe kiểm âm các sân khấu biểu diễn âm nhạc trong một thời gian dài. Phiên bản tai nghe XJE-MH1/nZk đặc biệt được chỉnh âm bởi Hiroyuki Sawano sẽ được khắc thêm mã "SH-15th-ANV" ở cả 2 housing bên trái và bên phải. Tai nghe này sẽ được tinh chỉnh theo hướng tối ưu về độ phân giải micro và khả năng tái tạo một không gian sân khấu rộng theo cảm âm của Hiroyuki Sawano.
Just Ear, tai nghe custom của Sony có thêm phiên bản chỉnh âm bởi nghệ sĩ Hiroyuki Sawano ảnh 3
Sawano cho biết: “Trong soundtrack, chúng tôi thực hiện các bài hát với nhiều yếu tố khác nhau như nhạc rock, orchestra, điện tử, v..v..”. Trong số đó, phần âm trầm lại rất quan trọng và cách âm thanh lan truyền trong dải tần thấp và hiệu ứng ba chiều không gian nói chung đều rất giá trị. Không chỉ có âm thanh nổi, mà các biểu hiện không gian theo chiều ngang và sâu cũng quan trọng không kém.
Just Ear, tai nghe custom của Sony có thêm phiên bản chỉnh âm bởi nghệ sĩ Hiroyuki Sawano ảnh 4
Just Ear, tai nghe custom của Sony có thêm phiên bản chỉnh âm bởi nghệ sĩ Hiroyuki Sawano ảnh 5
 Tuy nhiên, trong môi trường nghe bình thường, bạn chỉ nên nghe ở mức âm lượng vừa phải, vì như vậy sẽ tốt hơn để cảm nhận được âm thanh từ nhiều không gian và sự hiện diện của âm trầm.
Just Ear, tai nghe custom của Sony có thêm phiên bản chỉnh âm bởi nghệ sĩ Hiroyuki Sawano ảnh 6
Sony Just Ear XJE-MH/nZk sẽ cho phép đặt hàng giới hạn từ ngày 1/7 đến 31/10 với mức giá 250.000 yên ( khoảng 54 triệu đồng).


Yuu Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục