Jupiter’s Legacy bị hủy không chỉ do vấn đề tài chính

Chia sẻ
 
Nhiều khó khăn hậu trường đã khiến Netflix mất niềm tin ở series siêu anh hùng chỉ sau 1 tháng phát hành.
Trong thời đại phát trực tuyến nở rộ, thật khó để biết được chính xác yếu tố nào sẽ tạo nên thành công/ thất bại của một dự án khi phần lớn dữ liệu quan trọng như số liệu ngân sách và rating người xem luôn được các studio giữ kín.
Jupiter’s Legacy bị hủy không chỉ do vấn đề tài chính ảnh 1
Jupiter’s Legacy đã có nhiều tuần trụ vững trên top trending và thu về lượng truy cập khổng lồ, tuy nhiên ngay chỉ sau một mùa phim, chuyển thể đầu tiên sau thương vụ mua lại Millarworld trị giá 31 triệu USD đã bị Netflix hoãn vô thời hạn.
Jupiter’s Legacy bị hủy không chỉ do vấn đề tài chính ảnh 2
Một báo cáo mới từ The Hollywood Reporter đã đào sâu vào chính xác những gì đã xảy ra ở hậu trường và có vẻ như Di Sản Mộc Tinh không chỉ vượt quá ngân sách cho phép, mà đồng thời là sự chậm trễ tiến độ. Steven DeKnight, người phát triển dự án, được cho là đã yêu cầu Netflix hậu thuẫn lên đến 12 triệu đô la cho mỗi tập, nhưng giới chóp bu chỉ có thể đồng ý với con số bằng 3/4 . Sự khác biệt về mặt sáng tạo cuối cùng đã khiến DeKnight rời khỏi quá trình sản xuất giữa chừng và được thay thế bởi Sang Kyu Kim. Nhưng mọi thứ càng lằng nhằng và tiêu tốn nguồn lực hơn khi ông đòi hỏi thay đổi rất nhiều các tập phim đã có sẵn.
Jupiter’s Legacy bị hủy không chỉ do vấn đề tài chính ảnh 3
Louis Leterrier, một nhà làm phim sử dụng hiệu ứng kinh phí lớn đứng sau thành công của The Incredible Hulk và Now You See Me, người cũng từng làm việc cho Dark Crystal: Age of Resistance và Lupin cho Netflix, đã soạn thảo quá trình hậu sản xuất cực kỳ dài, và đó là nơi mà ngân sách tăng mất phanh lên tới 200 triệu USD. Sa thải DeKnight vì bất đồng túi tiền, nhưng sau cùng, Netflix lại mất cả thời gian và nhiều tài sản hơn nữa.
Jupiter’s Legacy bị hủy không chỉ do vấn đề tài chính ảnh 4
Tuy đem lại nhiều ý kiến trái chiều, nhưng phần 2 của phim là điều khán giả đều mong đợi. Đáng tiếc là với những mâu thuẫn bên trong hậu trường, khổng lồ giải trí không còn đặt nhiều niềm tin vào Jupiter’s Legacy.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục