John Wick 4 vs The Matrix 4: Keanu Reeves phiên bản nào hấp dẫn hơn

Chia sẻ
Cùng ra mắt hai bom tấn trong 2022, liệu bộ khung nào của Keanu Reeves sẽ gây hào hứng hơn, Neo của Ma Trận hay ông kẹ Baba Yaga trong John Wick đẫm máu.
Reeves đã sở hữu sự nghiệp đồ sộ ở vị trí vai chính cho những bộ phim ăn khách từ cuối thập niên 1980. Ngoài vẻ ngoài trẻ trung vĩnh cửu, Reeves luôn cố gắng nâng tầm danh tiếng Hollywood của mình trong nhiều năm khi làm hài lòng khán giả trong bất cứ nhượng quyền nào nam diễn viên góp mặt.
John Wick 4 vs The Matrix 4: Keanu Reeves phiên bản nào hấp dẫn hơn ảnh 1
Tất nhiên khi nói đến nhân vật mang tính biểu tượng nhất của Reeves cho đến nay, sẽ có ba sự lựa chọn phổ biến, tùy thuộc vào hình tượng Keanu nào mà một người hâm mộ cụ thể “kết”. Đối với khía cạnh Keanu hài hước, ta sẽ có Ted "Theodore" Logan sẽ sớm trở lại trong Bill and Ted Face the Music. Còn khi yêu cầu góc nhìn nội tâm và nghiêm túc hơn, Neo trong bộ ba Ma Trận là dễ hiểu. Cuối cùng, những khán giả đam mê phong cách hành động lịch lãm cũng như cá tính mạnh mẽ sẽ nhắc đến sát thủ đã nghỉ hưu John Wick.
John Wick 4 vs The Matrix 4: Keanu Reeves phiên bản nào hấp dẫn hơn ảnh 2
Do sự ảnh hưởng của COVID-19, hai hậu truyện tiếp theo của những bom tấn khác nhau do Keanu Reeves thủ vai đều sẽ ra mắt vào năm 2022. John Wick 4 và The Matrix 4, nhưng liệu bộ phim nào sẽ có sức nặng hơn trong sự hứng thú của khán giả?
The Matrix hiển nhiên được giới mộ điệu mong chờ hơn
Bất ngờ công bố hai hậu truyện kế tiếp liền nhau chỉ trong vỏn vẹn 8 tháng, The Matrix Reloaded và The Matrix Revolutions vào năm 2003. Nhượng quyền Ma trận tỏ ra hụt hơi về tính chuyên môn theo đánh giá chung từ khán giả trên toàn thế giới, nhiều ý kiến còn cho rằng đây là thất bại hoàn toàn, nhìn từ quan điểm sáng tạo. Matrix chắc chắn không thất bại về mặt tài chính khi bay rất cao cùng The Matrix Reloaded là đằng khác. Vì vậy dù đã vắng bóng gần hai thập kỷ, Neo vẫn là vai chính hay nhất của Keanu nói riêng và điện ảnh hành động khoa học viễn tưởng nói chung.
John Wick 4 vs The Matrix 4: Keanu Reeves phiên bản nào hấp dẫn hơn ảnh 3
Sau cái kết cuối The Matrix Revolutions, người hâm mộ không khỏi tò mò về ý tưởng về một bộ phim Ma Trận với thế giới phức tạp bên trong. Đạo diễn ban đầu Lana Wachowski trở lại dẫn dắt và Reeves tham gia lần nữa cùng bạn diễn Carrie-Anne Moss, The Matrix 4 dù thiếu vắng Morpheus, ít nhất là do Laurence Fishburne thủ vai sẽ vẫn là bộ phim đáng mong chờ hơn John Wick 4.
John Wick tỏ ra là nhượng quyền mạnh hơn
Kể từ khi bộ phim John Wick đầu tiên năm 2014 trở thành một cú hit bất ngờ, Reeves cùng ông kẹ Baba Yaga liên tiếp gặt hái thành công cho đến nay, phần nối tiếp luôn vươn mình mạnh mẽ hơn phần trước. Các nhà phê bình đã dành lời khen ngợi không ngớt những pha hành động và bạo lực được xếp hạng R gợi nhớ lại những ngày vinh quang của thể loại này thập niên 1980.
John Wick 4 vs The Matrix 4: Keanu Reeves phiên bản nào hấp dẫn hơn ảnh 4
Phần cuối của John Wick 3 thiết lập một cuộc chiến đẫm máu trong tương lai giữa John, The Bowery King một phe chống lại The High Table, và có thể là cả Winston, bạn cũ của John. Đây vốn đã là một thiết lập tuyệt vời, và đánh giá theo cấu trúc của bộ phim, John Wick 4 sẽ bắt đầu gần như ngay lập tức sau khi phần 3 kết thúc. Thương hiệu John Wick tự hào về chất lượng ổn định và điều này hoàn toàn có thể hiểu được sự hào hứng của người hâm mộ lớn đến thế nào đối với tráp thông báo phần 5 được lên lịch phát sóng dù John Wick 4 còn chưa có trailer. Dù những gì sát thủ John Wick thể hiện không phải biểu tượng sáng nhất của Reeves, nhưng dưới thời đại kim tiền hiện đại, người chiến thắng có lẽ là kẻ bước khỏi rạp chiếu với túi tiền rủng rỉnh hơn.
John Wick 4 vs The Matrix 4: Keanu Reeves phiên bản nào hấp dẫn hơn ảnh 5
Kết luận
Do tính nhất quán kể trên, John Wick 4 mới là kẻ có sức nặng hơn. Chị em nhà Wachowski là Lily và Lana đều đạt được thành công lớn nhỏ trong nghiệp bấm máy ngoài Matrix, tài năng của cả hai là không thể bàn cãi, nhưng nếu bản hit sau 4 năm từ Matrix (1999) đã không chiến thắng để Matrix 4 ra đời ngay sau đó, liệu giờ đây khi chỉ có Lana, có gì có thể đảm bảo một màn comeback trọn vẹn cho Ma trận.
John Wick 4 vs The Matrix 4: Keanu Reeves phiên bản nào hấp dẫn hơn ảnh 6
Ở chiều hướng ngược lại, Chad Stahelski một lần nữa ngồi ghế đạo diễn sau khi chỉ đạo John Wick 2 và 3, câu hỏi bây giờ có lẽ không phải là liệu John Wick 4 có thành công hay không mà sẽ là liệu phần thứ 4 sẽ bùng nổ đến mức độ nào trên bản đồ điện ảnh toàn cầu thôi.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục