Jelco, hãng chế tạo tonearm lịch sử 100 năm của Nhật phá sản vì Covid-19

Chia sẻ
Jelco, thương hiệu giàu lịch sử, rất quen thuộc với giới chơi âm thanh analog đành phải nói lời tạm biệt với khách hàng và nhà phân phối của mình do hậu quả từ dịch Covid-19. 

Jelco, hãng chế tạo tonearm lịch sử 100 năm của Nhật phá sản vì Covid-19 ảnh 1

Ichikawa Jewel Company – Công ty mẹ đứng sau thương hiệu Jelco chuyên sản xuất các dòng phono cartridge, tonearms và turnable có bề dày lịch sử đến 100 năm đã chính thức đóng cửa.

Jelco, hãng chế tạo tonearm lịch sử 100 năm của Nhật phá sản vì Covid-19 ảnh 2

Thông tin chính thức được ông Takako Ichikawa – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ichikawa Jewel gửi email đến tất cả các nhà phân phối nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến việc đóng cửa. Lý do đưa ra là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và khó khăn trong việc duy trì các thiết bị kỹ thuật của công ty.

Jelco, hãng chế tạo tonearm lịch sử 100 năm của Nhật phá sản vì Covid-19 ảnh 3

Ông Ichikawa đã viết trong email rằng: “Đại dịch Coronavirus đã có tác động đáng kể đến dây chuyền sản xuất của công ty và vì thế chúng tôi phải đi đến quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh ngay lập tức. Trong vài năm qua, doanh nghiệp đã phải chịu đựng sự suy giảm năng suất lao động do vấn đề sức khỏe từ các kỹ sư lành nghề nhưng lão hóa của chúng tôi. Hơn nữa, do thiết bị cơ khí lỗi thời nên việc bảo trì chúng dần trở nên khó khăn. Tôi muốn cám ơn tất cả mọi người đã hỗ trợ một cách nhiệt huyết trong suốt những năm qua. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và chúc mọi người điều tốt đẹp nhất”.

Jelco, hãng chế tạo tonearm lịch sử 100 năm của Nhật phá sản vì Covid-19 ảnh 4

Việc Jelco đóng cửa chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với những hãng mâm than khác vì Jelco vốn là đối tác OEM cung cấp tay cần hàng đầu hiện nay. Rất nhiều nhà sản xuất mâm đĩa than sử dụng tonearms của Jelco, đơn cử là Luxman với mẫu PD-151 thuộc dòng entry level hay Transrotor, Dr. Feickert Analogue...

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục