Jeff Bezos thông báo về hành khách thứ tư cùng ông bay vào vũ trụ ngày 20 tháng 7

Chia sẻ
 

Hành khách thứ 4 cùng tỉ phú Jeff Bezos bay vào vũ trụ sẽ là một cụ bà 82 tuổi nhưng lý lịch khủng.

Jeff Bezos thông báo về hành khách thứ tư cùng ông bay vào vũ trụ ngày 20 tháng 7 ảnh 1
Một tháng trước, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết rằng ông sẽ là tỷ phú đầu tiên bay lên vũ trụ trong chuyến bay ngày 20/7. Mới nhất, vị tỉ phú này đã công bố hành khách thứ 4 đi cùng ông, đó là Wally Funk, cụ bà 82 tuổi.
Jeff Bezos thông báo về hành khách thứ tư cùng ông bay vào vũ trụ ngày 20 tháng 7 ảnh 2
Wally Funk (82 tuổi) sẽ trở thành người lớn tuổi nhất trong chuyến bay do công ty du lịch vũ trụ Blue Origin của Bezos tổ chức. “Tôi không nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội bay vào vũ trụ”, bà Funk nói trong một video phỏng vấn được đăng tải trên trang web của Blue Origin. Nhưng bà có lý lịch khá khủng, năm 21 tuổi, bà là người trẻ nhất trong số 13 phụ nữ nhóm Mercury 13 đã vượt qua các bài kiểm tra khắc nghiệt tương tự các phi hành gia nam để chứng minh liệu họ có thể trở thành phi hành gia hay không, bà là người đạt kết quả cao nhất với tổng cộng 19.600 giờ bay. Chương trình đào tạo phi hành gia này do Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) thực hiện từ những năm 1961 - 1963. Tuy nhiên, bà chưa có cơ hội để hiện thực hóa mơ ước du hành vũ trụ chỉ vì là phụ nữ. Bà Funk được biết đến là nữ huấn luyện viên bay đầu tiên tại một căn cứ quân sự của Mỹ. Bà cũng là nữ điều tra viên an toàn hàng không đầu tiên của Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia.
Về phần hai hành khách còn lại, Wally và Jeff sẽ bay lên vũ trụ cùng Mark, em trai của Bezos và một người chưa được tiết lộ danh tính đã trả 28 triệu USD tại cuộc đấu giá để có 1 tấm vé lên vũ trụ. “Kể từ khi tôi 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vào vũ trụ,” Bezos nói. “Vào ngày 20 tháng 7, tôi sẽ thực hiện chuyến hành trình đó với em trai mình. Cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất, với những người bạn thân nhất của tôi ”. Điều quan trọng hơn đó là vẫn còn 2 vị trí trống nữa chưa có chủ nhân.
Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục